คู่บ่าวสาว19คู่จูงมือไหว้เจ้าศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองตรัง

คู่บ่าวสาว 19 คู่จูงมือไหว้เจ้าศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองตรัง ศาลเจ้าท่ามกงเยี่ย ททท.เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหาร

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ นี้ ที่ศาลเจ้าท่ามกงเยี่ย ตั้งอยู่ที่ถนนเพลินพิทักษ์ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง คับคั่งไปด้วยคู่บ่าวสาวจำนวน 19 คู่หลังจากจูงมือเข้าประตูวิวาห์เมื่อวานนี้ วันนี้ก็ได้ สร้างความเป็นสิริมงคลกับชีวิตคู่โดยการไปไหว้เจ้า ที่ศาลเจ้าท่ามกงเยี่ย ซึ่งเป็นศาลเจ้าเก่าแก่อายุร่วม 200 ปี เป็นศาลเจ้าคู่บ้านคู่เมืองคนตรัง ใครที่ต้องการบนบานศาลกล่าว ขอโชค ขอลาภ ขอให้ประสบความสำเร็จ ตั้งชื่อบุตรหลาน จะเห็นว่าคนตรังจะชื่อภาษาจีน คำว่าท่ามขึ้นหน้าชื่อ เช่น ท่ามเต็ก ท่ามเกียง ท่ามยุ่น ท่ามสร้าง ท่านจุน ท่ามฟ้า ท่ามกว้อง รวมไปถึง การขอบุตร ในกรณีผู้ที่ตั้งท้องยาก จะไปอธิฐานของบุตรกันเป็นจำนวนมาก

คู่บ่าวสาวหลายคู่ก็อธิฐานอยากได้ลูกหลังการแต่งงานในครั้งนี้ เคล็ดลับของศาลเจ้าแห่งนี้ หากใครประสบความสำเร็จในสิ่งที่ขอหรือบนบานไว้ จะแก้ด้วยการ ย่างหมูย่างอย่างน้อย 1 ตัว เพื่อมาไหว้ท่ามกงเยี่ย เป็นการแก้บน หลังจากไหว้พระไหว้เจ้าเพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิตสมรสแล้ว ก็เดินออกจากศาลเจ้า

โดยเดินทางมายังจวนผู้ว่าราชการจังหวัด อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งในวันนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรังและหอการค้าตรัง ได้จัดเลี้ยงอาหารคู่บ่าวสาวทั้ง 19 คู่ โดยมีวงดนตรีร่วมขับกล่อมบรรเลงไปตลอดงานเลี้ยงท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น ซึ่งอาหารในการจัดเลี้ยงคู่บ่าวสาวจะเป็นอาหารคาวหวาน 5 อย่าง ซึ่งจะนำอาหารที่ขึ้นชื่อในจังหวัดตรัง มาเลี้ยงต้อนรับคู่บ่าวสาว

 

ซึ่งในคู่บ่าวสาวทั้ง19คู่ มีคู่บ่าวสาวที่เคยมาแต่งงานในงานวิวาห์ใต้สมุทรแล้วครั้ง1 แต่มาเป็นบ่าวสาวร่วมขบวนแห่และดำน้ำในงานวิวาห์ใต้สมุทรเป็นครั้งที่2 ซึ่งทั้งคู่มีความประทับใจในการจัดงานและต้อนรับอีกทั้งบรรยากาศในท้องทะเลตรังก็มีความสวยงาม จึงได้มาร่วมงานวิวาห์ใต้สมุทรครั้งนี้อีกครั้ง ซึ่งหลังจากจัดเลี้ยงคู่บ่าวสาวเสร็จ ทางฝ่ายจัดงานได้ให้คู่บ่าวสาวทั้ง19 คู่ร่วมกันปลูกต้นกล้วยและต้นอ้อยไว้ในจวนผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ไว้เป็นที่ระลึกก่อนที่คู่บ่าวสาวทั้ง 19 คู่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา โดยสวัสดิภาพ

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close