การเมืองสตูลเริ่มเดือดป้ายหาเสียงภท.ถูกทำลาย

การเมืองสตูลเริ่มดุเดือด! พบป้ายหาเสียงผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย เขต1 ถูกทำลาย ทางกฎหมายพรรคเตรียมลงบันทึกประจำวัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณจุดพื้นที่ริมถนนทางชุมชนศาลากันตง ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล  ป้ายผู้สมัครหาเสียงของนายพิบูลย์  รัชกิจประการ พรรคภูมิใจไทย เขต 1 จังหวัดสตูล หมายเลข 6 จำนวน 2 ป้ายที่ติดหาเสียงใกล้กันถูกร่องรอยการทำลาย ลักษณะเหมือนโดนของมีคมกีดลงที่ปากขาดร่วง และอีกป้ายถูกเจาะลูกตา 2 ข้างและที่ปาก ได้รับความเสียหาย ล่าสุดนายเวชศาสตร์ ยังปากน้ำ อายุ 56 ปี ในฐานะ ผู้ติดตามนายพิบูลย์ ลงพื้นที่ดูความเสียหายพร้อมเร่งรีบรายงานไปยังสำนักงานสาขาพรรคภูมิใจไทยเขตที่ 1 เพื่อแจ้งรายละเอียดให้ทางพรรครับทราบพร้อมถอนป้าย 2 ป้ายที่ถูกมือดีทำลายออกกลับไปไว้ที่พรรคฯ และเตรียมนำป้ายหาเสียงอันใหม่มาตั้งไว้ที่จุดเดิม

ขณะที่นายประยูร โขดขัด ฝ่ายกฎหมายประจำสาขาพรรคภูมิใจไทย เขต 1 จังหวัดสตูล กล่าวว่า รับทราบจากทีมงานว่าพบการทำลายป้ายหาเสียงที่ใช้ของมีคมกีดจำนวน 1 ป้ายที่รับความเสียหายอย่างหนัก และได้รับรายงานอีกว่า ป้ายหาเสียงจำนวน 3 ป้ายถูกรื้อถอนแกะออกจากจุดที่ตั้งหาเสียงมาแกะวางลงพื้นดิน โดยทางพรรคจะเดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสตูล เพื่อไปแจ้งกับทางตำรวจลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน สาเหตุที่ถูกพบว่าป้ายหาเสียงถูกทำลาย ยังมั่นใจว่าถูกกลั่นแกล้งอย่างแน่นอน เพราะกรณีป้ายหาเสียงถูกกีดจะเกิดจากลมพัดคงเป็นไปไม่ได้ ถึงอย่างไรก็ต้องแจ้งไปยังทางสำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้งประจำจังหวัดสตูลช่วยส่งทีมฝ่ายสืบสวนลงหาสาเหตุ

นางพเยีย เจริญเนตรกุล ผอ.กกต.จ.สตูล กล่าวว่า ยังไม่ได้รับการรายงานการทำลายป้ายหาเสียงจากทางพรรคภูมิใจไทยเขต 1 จังหวัดสตูล หากได้รับทางกกต.จ.สตูล จะมีทีมสอบสวนของกกต. เพื่อลงดูและเร่งจัดการทางด้านกฎหมายทันที หากพบผู้กระทำผิดในด้านการทำลาย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close