กกต.เชียงใหม่รณรงค์หาเสียงเชิงสมานฉันท์

กกต.เชียงใหม่จัดกิจกรรมเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ดึงผู้สมัครทั้ง 9 เขตลงนามหาเสียงเชิงสร้างสรรค์ พร้อมแจงระเบียบกติกาที่เข้มงวด

ที่โรงแรมดวงตะวัน จังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ได้จัดกิจกรรมเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยให้ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ทั้ง 310 คนพร้อมด้วยผู้ติดตามมาลงนามร่วมกันเพื่อทำกิจกรรมการเลือกตั้งการหาเสียง เชิงสร้างสรรค์ ด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรมโปร่งใส ภายใต้กฎหมายการเลือกตั้ง รวมถึงระเบียบกฎหมายที่เกี่ยวข้องอื่นๆที่ผู้สมัครจะต้องปฏิบัติให้ถูกต้อง ทั้งนี้กกต. ก็ได้ถือโอกาสชี้แจงแนวทางปฏิบัติและข้อกฎหมายให้กับบรรดาผู้สมัครได้ทราบไปพร้อมกัน ซึ่งมีบรรดาผู้สมัครและผู้ติดตามทั้ง 9 เขต มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้กว่า 500 คน

ผอ. กกต.เชียงใหม่ กล่าวด้วยว่า ตั้งแต่วันรับสมัครจนถึงปัจจุบันยังไม่มีเหตุร้องเรียนใดๆ นอกจากกรณีการทำลายป้ายหาเสียงพื้นที่เขต 3 อาจเป็นไปได้ว่า ผู้สมัครยังรอการรับรองคุณสมบัติที่ กกต.จะประกาศหลังตรวจสอบคุณสมบัติ ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้และส่วนใหญ่ก็จะเน้นวิธีการหาเสียงโดยการลงพื้นที่ รวมทั้งช่องทางทางด้านอิเล็กทรอนิกส์ โซเชียลต่างๆซึ่งก็จะต้องมีการแจ้งให้กกต. ทราบด้วย ซึ่งยอมรับว่าระเบียบกติกาการเลือกตั้งครั้งนี้ค่อนข้างจะละเอียดและเข้มงวดมาก ผู้สมัครหลายคนอาจมีความกังวลเรื่องของการกระทำผิด

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close