ไอเดียเก๋!สลักชื่อคู่รักบนลูกเมล่อน

โรงแรมเรือรัษฏา ไอเดียเก๋ รับวาเลนไทน์ เปิดให้หนุ่มสาวที่สั่งจองซื้อ สลักชื่อคู่รักบนลูก เมล่อน มาทำกิจกรรมวันแห่งความรัก

ที่แปลงผักลุงจุ๋ม ภายในบริเวณโรงแรมเรือรัษฎา ถนนเพชรเกษม ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ขณะนี้ได้มีการเตรียมจัดสถานที่ เพื่อต้อนรับคู่รัก คู่บ่าวสาว ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเป็นวันแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์เดย์ ทางโรงแรมเรือรัษฏาได้จัดกิจกรรมขึ้น โดยให้คู่บ่าวสาว หรือคู่รัก ทำกิจกรรมในวันแห่งความรัก โดยคู่บ่าวสาว คู่รัก ที่สั่งจองซื้อลูกเมร่อน โดยการสลักชื่อคู่รักไว้ที่ผลเมล่อน ตั้งแต่ประมาณ 1 เดือนที่แล้ว ขณะนี้ผลเมร่อนโตเต็มที่สวยงาม แต่ละลูกหนัก 2-3 กิโลกรัมมีชื่อผู้ที่สั่งจองติดไว้ที่ผลเมร่อนแล้ว คู่บ่าวสาวจูงมือมาร่วมงานที่แปลงผักอยู่ด้านข้างลานจอดโรงแรมได้เลย ในงานจะมีการเลี้ยง”ซอฟดริ้ง” น้ำผลไม้ จากแปลง ลงชื่อ ตัดและรับผลเมร่อนได้เลย ในโรงเรือนปิดในขณะนี้มีผลเมร่อน พันธุ์กาเลีย จากญี่ปุ่น กว่า 400 ลูก โตเต็มทีแล้ว ทางโรงแรมเรือรัษฎาและสวนผัก”ลุงจุ๋ม” ทางฟาร์มเตรียมผลเมล่อนที่โตเต็มที่ จะมีน้ำหนัก อยู่ที่ลูกละ 2.5- 3 กิโลกรัม โดยแต่ละลูกมีการสลักชื่อคู่รักไว้ที่ผลเมล่อน โดยมีลูกค้าที่จองเข้ามากว่า 20 คู่รัก ส่วนเมร่อนที่เหลือจะมีลูกค้าที่ซื้อเพื่อสลักชื่อตัวเอง หรือสลักชื่อ คนที่เขาจะมอบผลเมร่อนให้ในวันแห่งความรัก เมร่อนในแปลงกว่า 400 มีคนสั่งซื้อและจองหมดแล้ว

กิจกรรมในวันแห่งความรัก คู่รัก ที่จองผลเมร่อนกว่า 20 คู่ จะมาร่วมงานที่ฟาร์ม โดยแต่งเสื้อผ้าที่เป็นคู่ โดยได้รับ ซอฟดิ้ง น้ำผลไม้ ที่สำคัญที่สุด ข้าวเหนียวแกงไก่ เป็นสัญลักษณ์ความรักที่หอมหวานแน่นเหนียวกลมเกลียวกัน งานกินเหนียว เป็นงานมงคล ในประเพณีทางภาคใต้คืองานแต่งงาน รับประทานข้าวเหนียวเสร็จ ค่อยไปตัดผลเมร่อนถ่ายภาพร่วมกัน ในงานคู่รักที่มาเป็นคู่สวมเสื้อคู่กัน มาตัดผลเมร่อนด้วยกัน รับส่วนลด 5% ผลเมร่อนแต่ละลูกจะมีน้ำหนัก 2.5 ถึง 3 กิโลกรัม โดยขายกิโลกรัมละ 190 บาท เมร่อนพันธุ์กาเลีย จากญี่ปุ่น มีเนื้อสีเขียว รสหวานพอดี ที่เด่นมาก ๆ คือมีกลิ่นหอมชวนรับประทาน

ในฟาร์มลุงจุ๋ม นอกจากปลูกเมร่อนแล้ว ยังปลูก ต้นมันเบอรี่ สวรส ผักสลัด ผักบุ้งจีน เพื่อป้อนโรงแรม และจำหน่ายให้บุคคลภายนอก ต่อเรื่องนี้ นางสาวชิดชนก ชนะไพริน เจ้าของแปลงผักลุงจุ๋ม เปิดเผยว่า ตนเองเรียนจบวิศวะ โทรคมนาคม จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง แต่มาเอาดีทำฟาร์มและแปลงผัก โดยได้รับอิทธิผล ที่คุณพ่อรับราชการเป็น เกษตรจังหวัด อยากทำธุรกิจส่วนตัวจึงหันมาทำฟาร์มในพื้นที่โรงแรมเรือรัษฎา เพราะคุณพ่อเป็นเพื่อนกับเจ้าของโรงแรม กิจกรรมในวันแห่งความรัก คู่รัก ที่จองผลเมร่อนกว่า 20 คู่ จะมาร่วมงานที่ฟาร์ม โดยแต่งเสื้อผ้าที่เป็นคู่ โดยได้รับ ซอฟดิ้ง น้ำผลไม้ ที่สำคัญที่สุด ข้าวเหนียวแกงไก่ เป็นสัญลักษณ์ความรักที่หอมหวานแน่นเหนียวกลมเกลียวกัน งานกินเหนียว เป็นงานมงคล ในประเพณีทางภาคใต้คืองานแต่งงาน รับประทานข้าวเหนียวเสร็จ ค่อยไปตัดผลเมล่อนถ่ายภาพร่วมกัน ในงานคู่รักที่มาเป็นคู่สวมเสื้อคู่กัน มาตัดผลเมร่อนด้วยกัน รับส่วนลด 5% ผลเมร่อนแต่ละลูกจะมีน้ำหนัก 2.5 ถึง 3 กิโลกรัม โดยขายกิโลกรัมละ 190 บาท เมล่อนพันธุ์กาเลีย จากญี่ปุ่น มีเนื้อสีเขียว รสหวานพอดี ที่เด่นมาก ๆ คือมีกลิ่นหอมชวนรับประทาน

 

ข่าวน่าสนใจ

Close