แบกหัวมันสำปะหลังยื่นใบสมัครกับ กกต.

ฮือฮา..ผู้สมัคร ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนาโคราช แบกหัวมันทั้งยวงเข้ายื่นใบสมัครกับ กกต. ประกาศลั่นขอเป็นตัวแทนเกษตรกรเข้าสู่รัฐสภา

บรรยากาศการรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต ทั้ง 14 เขตวันสุดท้าย ของ จ.นครราชสีมา ยังคงคึกคัก ซึ่งล่าสุดมีผู้มาสมัครแล้วกว่า 400 คน และบรรยากาศเต็มไปด้วยสีสันทางการเมือง เช่นเมื่อเวลา 13.00 น. ได้มีนายธีระชาติ เสยกระโทก อดีตเลขาธิการสมาพันธ์ชาวไร่มันสำปะหลังแห่งประเทศไทย ใส่ชุดเกษตรกร แบกหัวมันสำปะหลังขนาดใหญ่ เดินทางมาที่อาคารอินดอร์สเตเดียม 5,000 ที่นั่ง ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อ.เมือง จ.นครราชสีมา เพื่อมาสมัคร ส.ส.เขต 10 จ.นครราชสีมา ในนามพรรคชาติไทยพัฒนา โดยมีเพื่อนๆ ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคชาติไทยพัฒนาหลายคน เดินทางมาร่วมให้กำลังใจ ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชน และสื่อมวลชนเป็นอย่างมาก โดยนายธีระชาติ ได้เดินแบกหัวมันสำปะหลัง เดินเข้าไปถึงจุดรับสมัคร ส.ส. และได้วางหัวมันสำปะหลังลงบนโต๊ะลงทะเบียนผู้สมัคร ส.ส. ท่ามกลางความมึนงง ของเจ้าหน้าที่ ก.ก.ต. หลังจากนั้นได้ยื่นเอกสารและหลักฐานให้เจ้าหน้าที่ ก.ก.ต.ตรวจสอบ ซึ่งปรากฏว่าเอกสารครบ และได้เบอร์ผู้สมัคร เป็นเบอร์ 35 เพื่อใช้ในการหากเสียงในเขตเลือกตั้งที่ 10 อำเภอเสิงสาง ครบุรี และอำเภอวังน้ำเขียวบางส่วนต่อไป

โดยนายธีระชาติ เสยกระโทก เปิดเผยว่า ตนเองในฐานะที่เป็นเกษตรกรชาวไร่มันสำปะหลัง และเคยเป็นเลขาธิการสมาพันธ์ชาวไร่มันสำปะหลังแห่งประเทศไทยมาก่อน ได้รับรู้ถึงความยากลำบากของเกษตรกรชาวไร่มันสำปะหลัง และเกษตรกรอื่นๆ ที่ผ่านมาเมื่อมีปัญหาราคาพืชผลการเกษตร ก็มักจะเดินทางไปเรียกร้องหน้าทำเนียบรัฐบาล ไม่สามารถเข้าไปออกสิทธิ์ออกเสียงในรัฐสภาได้เลย ดังนั้นครั้งนี้ตนเองจึงตัดสินใจลงมาเล่นการเมือง เพื่อหวังที่จะได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส.เข้าไปเป็นตัวแทนเกษตรกรเข้าไปในรัฐสภา เสนอนโยบายต่างๆ ที่เป็นประโยชน์กับเกษตรกรได้อย่างเต็มที่ โดยเลือกเข้าสังกัดพรรคชาติไทยพัฒนา

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close