นราฯจัดครัวมุสลิมรับคนร่วมงานศพวัดรัตนานุภาพ

เตรียมจัดโรงอาหารอิสลาม ในวัดรัตนานุภาพ - ศอ.บต. เตรียมร่วมแถลงทุกภาคีเครือข่ายในพื้นที่ต้อต้านความไม่สงบ

วานนี้ (20 ม.ค.) นายจำนัล เหมือนดำ ที่ปรึกษาผู้แทนพิเศษของรัฐบาล ร่วมกับ นายธนาธิป พรหมชื่น กำนันตำบลสุไหงปาดี นายใหญ่ดี ดือราแม กำนันตำบลโต๊ะเด็ง และชาวบ้านโคกโก ได้จัดให้มีครัวมุสลิมขึ้น ในวัดรัตนานุภาพ บ้านโคกโก อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เนื่องจากแต่ละวันจะมีพี่น้องชาวไทยที่นับถือศาสนาอิสลามมาร่วมแสดงความเสียใจและให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก สำหรับครัวมุสลิมที่จะจัดขึ้นในวัดรัตนนุภาพจะมีการจัดให้มีทุกวันจนกว่าจะเสร็จพิธี

ทางด้าน นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี ได้ส่งตัวแทน นายศักดิ์กริยา บิลสาแหละ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสงขลา พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ เลขาธิการคณะกรรมการอิสลามกลางแห่งประเทศไทย นายซากี พิทักษ์คุมพล รองเลขานุการจุฬาราชมนตรี เป็นผู้แทนท่านจุฬาราชมนตรี เดินทางไปวัดรัตนานุภาพ มาร่วมแสดงความเสียใจและให้กำลังใจกับครอบครัวของพระครูประโชติรัตนานุรักษ์ เจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี เจ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพ และพระสมุห์อรรถพร(พระลูกวัด) ซึ่งมรณภาพจากเหตุความไม่สงบในพื้นที่ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส

โดยมีนายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส และพระเทพศีลวิสุทธิ์ เจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส และส่วนที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ จากนั้นทางคณะตัวแทนจุฬาราชมนตรี ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลโกลก เพื่อเยี่ยมให้กำลังพระสงฆ์ที่บาดเจ็บจากเหตุบุกยิงที่วัดรัตนานุภาพอีกด้วย ร่วมทั้งยังได้เดินทางลงพื้นที่ ไปเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัว นาย ดอเลาะ สะไร โต๊ะอีหม่ามประจำมัสยิดบ้านปูโป๊ะ ม.2 ต.รือเสาะออก อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ที่เสียชีวิต จากเหตุคนร้ายยิงเสียชีวิต เมื่อวันที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมาพร้อมได้ให้กำลังใจและสร้างความเข้าใจ กับคณะกรรมการมัสยิดบ้านปูโป๊ะ และชาวบ้าน ที่มาให้การตอนรับ

ข่าวน่าสนใจ

Close