สลด!ผัวเมียขับเก๋งชนท้ายรถไถพ่วงไฟลุกท่วมดับ2

เกิดเหตุ 2 สามีภรรยาพยาบาล กลับจากงานแต่งพุ่งชนท้ายรถไถพ่วงบรรทุกอ้อย ไฟลุกท่วมดับทั้งคู่ ที่ จ.กาฬสินธุ์

พ.ต.ท.รัฐพงศ์ ทองชื่นตระกูล รองผกก.(สอบสวน) สภ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เก๋งชนท้ายรถไถพ่วงบรรทุกอ้อย มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถยนต์เก๋ง 2 ราย ที่ถนนสายฮองฮี-ห้วยเม็ก ช่วงป่าดงระแนง ต.กุดโดน อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยกู้ชีพ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบควันไฟลุกไหม้รถเก๋ง ซึ่งชนท้ายรถไถพ่วงบรรทุกอ้อย จึงได้ประสานให้รถดับเพลิงเข้าระงับเพลิงที่ลุกไหม้อย่างรุนแรง โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้เครื่องตัดถ่างตัดตัวรถยนต์เก๋ง ซึ่งอยู่ใต้ท้องรถไถ่พ่วงบรรทุกอ้อยใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย ออกจากตัวรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายจิระพันธ์ มูลปลา อายุ 31 ปี พยาบาลวิชาชีพ รพ.ท่าคันโท (ผู้ขับรถ) และ นางจริยา มูลปลา อายุ 31 ปี ตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพ รพ.ท่าคันโท (ผู้โดยสาร) ทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน ซึ่งได้เดินทางกลับมาจากงานแต่งเพื่อนร่วมรุ่นที่ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ จากนั้นพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยเม็ก จึงมอบร่างผู้เสียชีวิตให้ญาติบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่ผู้เสียชีวิตทั้งสองเดินทางกลับบ้าน ที่อำเภอท่าคันโท เมื่อถึงที่เกิดเหตุ มีจักรยานยนต์และรถไถ่พ่วงบรรทุกอ้อยอยู่ด้านหน้า โดยรถจักรยานยนต์ได้ขับแซงรถไถพ่วงบรรทุกอ้อยผ่านไป ส่วนรถยนต์เก๋งของผู้เสียชีวิตได้พุ่งชนท้ายรถไถพ่วงบรรทุกอ้อย ซึ่งอยู่ด้านหน้าอย่างแรง โดยตรวจสอบพบว่ารถไถ่พ่วงบรรทุกอ้อยคู่กรณีไม่ได้ติดสัญญาณไฟท้าย และสัญลักษณ์เตือนมีเพียงไฟฉายที่ติดไว้ท้ายรถเท่านั้น ประกอบกับช่วงถนนดังกล่าวค่อนข้างมืด เนื่องจากไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าอาจเป็นสาเหตุทำให้รถเก๋งมองไม่เห็น จึงพุ่งชนท้ายหรือคนขับอาจจะหลับใน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

ด้านนายอนุวัตร อายุ 22 ปี คนขับรถไถพ่วงบรรทุกอ้อยคู่กรณี กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถมาตามปกติ เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงคล้ายยางรถระเบิดจึงได้ทำการหยุดรถ และลงไปตรวจสอบท้ายรถพบว่ามีรถยนต์เก๋งเข้าชนท้ายรถของตน

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close