สีสันวันเด็กแดนเซอร์วัยฟันน้ำนมมาแล้ว

สีสันวันเด็ก ชายแดนไทย-กัมพูชา รุ่นใหญ่หลบไป!! แดนเซอร์วัยฟันน้ำนมมาแล้ว ลีลาโยกย้ายส่ายสะโพกเอวอย่างพลิ้ว

ที่ตำบลเทพรักษา ณ สนามหน้าที่ทำการ อบต.เทพรักษา ได้จัดกิจกรรมวันเด็กให้กับน้องๆหนูๆ วัยฟันน้ำนมในพื้นที่ชนบทห่างไกลตัวเมือง ได้มีกิจกรรมร่วมสันทนาการแสดงบนเวทีและซุ้มกิจกรรมเสริมสร้างสติปัญญา โดยได้รับความสนใจจากผู้ปกครองและโรงเรียนต่างๆ นำเด็กนักเรียนและลูกหลานมาร่วมกว่า 500 คน บรรยากาศในงานสร้างความสนุกสนาน คึกคักให้กับน้องๆ โดยเฉพาะกิจกรรมการแสดงบนเวที มีนิทรรศการซุ้มฝึกทักษะทางด้านร่างกายและสติปัญญา และซุ้มสร้างความสนุกสนานต่างๆเพื่อให้เด็กได้ทำกิจกรรมร่วมกับผู้ปกครองและเพื่อนๆ มากกว่า10 ซุ้ม อาทิ กองกำลังสุรนารีได้นำรถฮัมวี่มาให้เด็กๆได้ขึ้นนั่งขึ้นขับกัน งานป้องกันจาก อบต.เทพรักษา นำอุปกรณ์การดับเพลิงและวู้ดเตือนภัย มาให้เด็กได้เล่นกัน ต่างพากันหมุนๆ เพราะเสียงวู้ดดังไกลหลายสิบกิโลเมตรเสมือนกับเกิดเหตุการณ์จริง เป็นที่ถูกใจเด็กๆเป็นอย่างมาก ยังมีซุ้มด้านพัฒนาสติปัญญาและร่างกาย มีสไลเดอร์ สปริงบอร์ด ระบายสีจากปูนพลาสเตอร์ ทำหมวกจากกระดาษ ถามเชาว์ปัญหา

นอกจากนี้ยังมีพี่ๆจากโรงเรียนมัธยมทับทิมสยาม04 นำหุ่นยนต์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันระดับประเทศมาให้น้องๆได้เล่นอีกด้วย และซุ้มกิจกรรมการอนุรักษ์โลก เกมส์คัดแยกแยกขยะแลกขนมของงานสาธารณสุข อบต.เทพรักษา มีกิจกรรมรถบิ๊กไบท์ ชมรมศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านตาพราม มีซุ้มกิจกรรมจากหน่วยงานสาธารณสุขอำเภอสังขะ มีกิจกรรมการละเล่นเกมส์เพื่อแลกขนมอีกมากมาย ทำให้บรรยากาศในงานครึกครื้น สนุกสนานและรอยยิ้มอย่างมีความสุขของเหล่าบรรดาน้องๆหนูๆตัวน้อยๆ

สีสันไฮไลท์ของงานวันเด็กตำบลเทพรักษาปีนี้ต้องยกให้กิจกรรมการแสดงบนเวทีเลย เป็นกิจกรรมเต้นประกอบเพลงของน้องๆเด็กเล็กอายุน้อยๆ 2-3 ขวบ เรียกได้ว่าเป็น “แดนเซอร์วัยฟันน้ำนม” ได้วาดลวดลายลีลา บนเวทีอย่างสนุกสนาน น่ารักน่าชัง บางโยกย้ายสายสะโพกตามจังหวะเสียงดนตรี เอวอย่างพลิ้วเรียกเสียงปรบมือจากผู้มาร่วมงานเป็นอย่างมาก สร้างความสนุกสนานครื้นเครงให้กับงานได้เป็นอย่างดี

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close