ผู้ว่าฯนราฯเปิดงานวันเด็กส่งสุขอนาคตชาติ

ผู้ว่านราฯ เปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ทั้ง 13 อำเภอ สร้างสีสันส่งความสุขอนาคตชาติ

นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยนาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาด จ.นราธิวาส ตระเวนเดินทางไปเป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ที่พร้อมใจกันจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในพื้นที่ 13 อำเภอของ จ.นราธิวาส โดยบรรยากาศของงานวันเด็กประจำปีนี้ในทุกสถานที่คับคั่งไปด้วยบรรดาผู้ปกครองที่นำบุตรหลานเดินทางมาร่วมกิจกรรมตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าจะเกิดฝนตกลงมาเป็นบางช่วง แต่ไม่ถือเป็นอุปสรรคต่อการเดินทางมาร่วมงานแม้แต่น้อย

โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติที่อาคารเอนกประสงค์ สถานีวิทยุกระจายเสียง วส.912 สำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา อ.เมือง จ.นราธิวาส โดยมี น.อ.อธิสพล สังขรัตน์ หัวหน้าสถานีวิทยุกระจายเสียง วส.912 รวมทั้งเจ้าหน้าที่และหน่วยงานต่างๆร่วมกันสนับสนุนของรางวัลและจัดกิจกรรมตามซุ้มต่างๆ เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กๆซึ่งเป็นอนาคตของชาติได้กล้าแสดงออกบนแนวทางที่สร้างสรรค์ ถูกต้องและมีความสุข

หลังจากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมนายกเหล่ากาชาด จ.นราธิวาส ได้เดินทางต่อไปยังสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา อ.เมือง จ.นราธิวาส โดยได้เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ซึ่ง นายธนาวิทย์ ไชยานุพงศ์ นายกเทศมนตรีเมืองนราธิวาส พร้อมเจ้าหน้าที่และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนพร้อมใจกันร่วมกันจัดกิจกรรมอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งปรากฏว่ามีผู้ปกครองและเด็กๆเดินทางมาร่วมกิจกรรมประมาณกว่า 3,000 คน ก่อนจะเดินทางไปเป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่ค่ายจุฬาภรณ์ ต.โคกเคียน อ.เมืองนราธิวาส เช่นกัน โดยได้มีการนำอาวุธยุทโธปกรณ์มาแสดงเพื่อให้เด็กๆได้ร่วมสัมผัสของจริง

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้อ่านสารของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เน้นย้ำเรื่องของการพัฒนาศักยภาพตั้งแต่ปฐมวัย กระตุ้นให้เกิดความกล้าที่จะคิดและทำสิ่งใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ ตามคำขวัญที่ว่า “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ” อีกด้วย

ข่าวน่าสนใจ

Close