จับมือยิงอดีตนายก อบต.เขาปู่

ตำรวจพัทลุง จับมือยิงอดีตนายก อบต.เขาปู่ พร้อมคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้เข้าปิดล้อมตรวจค้นที่บ้านของนายบุรี ฯ ผู้ก่อเหตุยิงอดีตนายก อบต.เขาปู่ เสียชีวิตกลางงานศพ เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา จนกระทั่งรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับเมื่อช่วงเที่ยง และหลังจากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสามารถเข้าจับกุม นายบุรีฯ ผู้ต้องหารายนี้ ขณะขึ้นไปกบดานอยู่บนเทือกเขาบรรทัด ในพื้นที่ บ้านโพเล ม.1 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักของนายบุรีฯ ผู้ต้องหารายนี้ ไปประมาณ 3-4 กม. ก่อนควบคุมตัวนายบุรีฯ ผู้ต้องหาไปทำแผนยังจุดเกิด บริเวณศาลาตั้งศพในวัดถ้ำเขาปู่ ท่ามกลางญาติๆของอดีตนายก อบต.เขาปู่ ที่ถูกยิงเสียชีวิต แต่เหตุการณ์ก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีไม่มีการรุมประชาทัณฑ์ใดๆเกิดขึ้น

นายบุรีฯ ผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา พร้อมยอมรับกับนักข่าวว่า เหตุที่ทำไปเพราะโกรธแค้นผู้ตายที่ไปมีความสัมพันธ์กับอดีตภรรยาของตัวเอง เป็นความโกรธแค้นที่สะสมมานานแรมปี ประสบกับช่วงก่อนเกิดเหตุตนได้ดื่มเหล้าไปจนขาดสติ ทำให้ก่อเหตุสะเทือนขวัญขึ้นในครั้งนี้

ทางด้าน พ.ต.อ.ชัชพิสิฐ นคราวงค์  รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง กล่าวว่า การจับกุมตัวผู้ต้องหาในครั้งนี้ เป็นการจับตามหมายจับศาล จ.พัทลุง ลงวันที่ 11 ม.ค.62 และหลังจากการจับกุมผู้ต้องหาก็ให้การรับสารภาพ ถึงสาเหตุที่ทำไปเพราะความโกรธแค้นผู้ตายจริง ก่อนจะควบคุมตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดที่ผู้ต้องหาหลบหนีก่อนมีการนำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุไปโยนทิ้งป่าข้างทางระหว่างหลบหนี แต่จากการลงพื้นที่ไป เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่พบอาวุธปืนที่ผู้ต้องหาอ้างถึงแต่อย่างใด ก่อนควบคุมตัวไปทำแผนที่บริเวณวัดจุดเกิดเหตุต่อไป

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close