เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดชพร้อมวันเด็ก

เรือหลวงจักรีนฤเบศร เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช เตรียมพร้อมวันเด็กแห่งชาติ

กองเรือยุทธการ กองทัพเรือโดย พลเรือเอกนพดล สุภากร ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ได้สั่งการเตรียมความพร้อมเรือหลวงจักรีนฤเบศร หมาเลข 911 เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช หมายเลข 471 เรือหลวงสิมิลัน หมายเลข 871 เพื่อต้อนรับคลื่นเยาวชนจากทั่วประเทศที่เดินทางมาเยี่ยมชมและร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ณ ท่าเทียบเรือจุกเสม็ด การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

สำหรับงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 นี้กองทัพเรือได้มอบหมายให้ กองเรือยุทธการ เป็นหน่วยงานหลักในการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติในส่วนของกองทัพเรือพื้นที่สัตหีบ ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมากองทัพเรือ ได้จัดเตรียมความพร้อมโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรือหลวงจักรีนฤเบศร ซึ่งเปรียบเสมือนทูตสันทวไมตรีของกองทัพเรือ มีเด็กและเยาวชนจำนวน 20,000 – 30,000 คน จากทั่วประเทศ เดินทางเข้าชมความสง่างามของเรือหลวงจักรีนฤเบศร์ ในเวลา 08.00 น.- 17.00 น. นอกจากนี้ ในปีนี้ กองทัพเรือ ยังได้เปิดให้เยาวชนขึ้นชมเรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช เรือฟริเกตสมรรถนะสูงที่พึงต่อจากสาธารณรัฐเกาหลี และพึงเดินทางมาถึงไทยในวันที่ 7 ม.ค.2562 ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ตลอดแนวลานท่าเทียบได้มีการเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ อาทิ ความปลอดภัย ความสะอาดภายในเรือ สถานที่จัดตั้งอาวุธยุทโธปกรณ์ ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ พร้อมให้เด็กและเยาวชนที่มาเที่ยวชมได้ขึ้นชมบนเรือหลวงที่จอดเทียบท่าอยู่ พร้อม ชมการแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ตลอดจนแสนยานุภาพด้านการบินผาดโผนทางอากาศยาน และแสนยานุภาพทางทะเลของกองทัพเรือ ในวันที่ 12 มกราคม 2562 จึงได้จัดเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ เพื่อให้เด็กและเยาวชนตลอดจนผู้ปกครองได้ชมแสนยานุภาพของกองทัพเรือตลอดทั้งวันและมีการแสดง แฟนซีดิว (ควงปืนท่าอาวุธพิเศษ) จากโรงเรียนชุมพลทหารเรือ พร้อมนิทรรศการทางทหาร อาทิ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือมนุษย์กบ หน่วยรบพิเศษชั้นแนวหน้าของประเทศไทย รวมถึงเวทีการแสดง พร้อมเต็นท์แจกอาหาร ขนม และของรางวัลอีกมากมาย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close