วันเด็กแปดริ้วเด็กวัยดึกแต่งชุดนร.ร่วมงาน

สีสันวันเด็ก จ.ฉะเชิงเทรา เด็ก ป.4 และ ป.7 วัยดึกยังอยากกลับมาเป็นเด็กอีกครั้ง

บรรยากาศการจัดงานวันเด็กของโรงเรียนวัดสมานรัตนาราม ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งได้รับการสนับสนุนการจัดงานจากชาวบ้านโดยรอบพื้นที่ที่นำอาหารมาออกร้านจัดเลี้ยงฟรีให้แก่เด็กๆ และยังได้รับการสนับสนุนของขวัญของรางวัลตลอดจนสถานที่จัดงานจากพระประชาธรรมนาถ เจ้าอาวาสวัดสมานรัตนาราม ภายในงานจึงทำให้มีของขวัญของรางวัลมากมายที่จะนำมาจับรางวัลมอบให้แก่เด็กๆ ที่มาร่วมงานจนทำให้บรรดาอดีตเด็กนักเรียน ทั้ง ป.4 และ ป.7 เมื่อเกือบ 60 ปีที่แล้วหลายรุ่น ต่างพากันเดินทางมาร่วมงานด้วย และมีการแต่งกายด้วยชุดนักเรียนคอซองขาสั้น ให้เหมาะสมกับวัย

เช่น นายบุญยืน ดิสนะ หรือลุงเปี๊ยก อายุ 68 ปี ชาว ต.ปากน้ำ อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา อดีตนักเรียนชั้น ป.7 โรงเรียนวัดโพธิ์บางคล้า และ แสงทอง สิทธิพูนสวัสดิ์ หรือ ป้าทอง อายุ 62 ปี ชาว ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา อดีตนักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนวัดทดราษฎร์เจริญมณีฤทธิ์ นั้น ต่างพากันแต่งกายด้วยชุดนักเรียนเดินทางเข้ามาร่วมงานด้วย

แต่ก่อนจะได้รับของขวัญวันเด็กในวันนี้กรรมการผู้จัดงาน ได้เชิญเด็กชายหญิงรุ่นดึกทั้งสองรายขึ้นเวทีไปประชันลีลาเต้นประกอบจังหวะเสียงดนตรีบนเวทีด้วย ซึ่งเด็กชายหญิงในวัยเยาว์เมื่อเกือบ 60 ปีที่แล้วนั้น ต่างได้วาดลวดลายลีลาเต้นบนเวทีได้อย่างไม่แพ้การแสดงประกอบจังหวะของเด็กนักเรียนโรงเรียนวัดสมานรัตนารามในยุคปัจจุบันนี้เลย สร้างความเฮฮาให้กับเด็กๆ เยาวชน และผู้เข้ามาร่วมงานในวันนี้ได้อย่างเป็นสีสันของงานเป็นอย่างมาก จนท้ายที่สุดจึงได้รับมอบรางวัล คือ กล่องข้าวน้อยเป็นของขวัญวันเด็กติดมือกลับบ้านไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close