ประจวบฯทะเลคลื่นสูง4เมตรทะลักท่วมถนน

ประจวบฯน้ำทะเลคลื่นสูง 4 เมตรทะลักท่วมถนนชายหาดยาวกว่า 4 กิโลเมตร

ที่บริเวณถนนเลียบชายหาดทะเลอ่าวประจวบ อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อิทธิพลจากพายุโซนร้อน ปาบึก ทำให้น้ำทะเลที่บริเวณอ่าวประจวบมีคลื่นสูงประมาณ 4 เมตร ทำให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมบริเวณถนนชายหาดตลอดแนว ตั้งแต่บริเวณหน้ากองบิน 5 จนถึงวนอุทยานเขาตาม่องล่าย ระยะทางยาวรวมประมาณ 4 กิโลเมตร จากความแรงของคลื่นส่งผลกระทบให้ ต้นสนบริเวณชายหาดล้มเสียหายจำนวนหลายสิบต้น และทำให้นำพาเอาทราย เศษสวะ ก้อนหิน ในทะเลขึ้นมากองไว้เต็มบนถนน และทำให้รถเล็กสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก ต้องหลบเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นแทน โดยจุดที่มีคลื่นแรงมากที่สุด คือจุดบริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัด หน้าสถานีวนวัฒนวิจัยประจวบคีรีขันธ์ ป่าในเมือง สวนป่าประชารัฐ เพื่อความสุขของคนไทย หน้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบและศาลากลางจังหวัด เป็นต้น

นอกจากนี้ยังทำให้ร้านค้า ร้านอาหารที่อยู่บริเวณชายหาด และบ้านเรือนประชาชนที่พักอาศัยริมชายหาด ต้องปิดตัวลงชั่วคราวงดการเปิดให้บริการกับประชาชนและนักท่องเที่ยว ในขณะเดียวกันได้มีเจ้าหน้าที่ เทศบาลเมืองประจวบ หน่วยกู้ภัย มูลนิธิ ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และอาสาสมัคร ออกมาคอยให้บริการ และประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาได้รับทราบ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำ ในส่วนของเรือประมงพาณิชย์ และเรือประมงเรือเล็กชายฝั่งได้นำเรือเข้ามาหลบคลื่นลมบริเวณด้านหลังเขาตาม่องล่าย เขาคั่นกะได เขาล้อมหมวก และเกาะแก่งต่างๆ บริเวณอ่าวประจวบ งดการออกจับสัตว์น้ำทะเลเป็นการชั่วคราว เพื่อป้องกันเหตุความสูญเสีย และคอยเฝ้าติดตามสถานการณ์ จากกรมอุตุนิยมวิทยา และจากส่วนราชการในจังหวัดอย่างใกล้ชิด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากสถานการณ์ที่มีฝนตกอย่างต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ตลอดคืนวันที่ 4 ม.ค. 2562 ที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบต่อการเดินทางบนถนนเพชรเกษมของประชาชนตลอดเส้นทางคมนาคม ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของแขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์(หัวหิน) โดยแขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ได้มอบหมายให้ นายสุพจน์ เสริมทรัพย์ หัวหน้าหมวดทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังดูแลและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ออกปฏิบัติงานบนทางหลวงหมายเลข 4 ตลอดเขตรับผิดชอบ และจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการฯ ที่หมวดทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ และหมวดทางหลวงบางสะพาน พร้อมกับจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังตลอด 24 ชม. และจัดเตรียมเครื่องจักร/ยานพาหนะ/อุปกรณ์อำนวยความปลอดภัยให้กับประชาชนอย่างเต็มที่แล้ว

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close