เมืองนครศรีฯเตรียมรับมวลน้ำขนาดใหญ่เข้าพื้นที่

เทศบาลนครศรีธรรมราช เตรียมพร้อมรับมวลน้ำขนาดใหญ่ เข้าพื้นที่

สถานการณ์ ในเขตเทศบาลนครศรีธรรมราช แม้ว่า พายุปาบึก จะเคลื่อนผ่านพื้นที่ไปแล้ว แต่ทางเทศบาลมีการขึ้นธงแดง ประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนที่อยู่ริมคลองคูพาย ในพื้นที่ อ.เมือง เตรียมพร้อมรับกับภาวะ น้ำท่วมฉับพลัน เนื่องจากมวลน้ำจำนวนมาก กำลังหลากเข้ามาในพื้นที่ตัวเมืองโดยที่บริเวณถนนด้านข้างห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่าและโรบินสันโอเชี่ยน ในพื้นที่เทศบาลนครศรีธรรมราชขณะนี้มีปริมาณน้ำไหลเข้าท่วมถนนเลยฟุตปาธขึ้นมาระดับน้ำสูงประมาณ 15-20 ซม. เป็นระยะทางยาวแต่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ยังคงสามารถที่จะสัญจรผ่านได้ โดยหลาย ๆ หน่วยงานมีการเตรียมความพร้อม รับมือกับมวลน้ำที่กำลังจะไหลเข้ามายังเทศบาล อย่างเช่น รพ.มหาราช นครศรีธรรมราช ที่ เตรียมป้องกันน้ำท่วม เข้าพื้นที่ของ โรงพยาบาล โดยการเตรียมกระสอบทราย และแผงกั้น ไว้จากการตรวจสอบที่บริเวณ ม.9 บ้านในถุ้ง ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา พบว่าภายหลังจากที่พายุปาบึก เคลื่อนผ่าน พบสภาพความเสียหาย ของร้านอาหาร ที่อยู่ริมหาด 7-8ร้าน พังราบเสียหาย จากลมพายุ ผู้ประกอบการต่างเข้าไปสำรวจทรัพย์สิน และเก็บซากวัสดุออกจากพื้นที่ ขณะที่ก่อนหน้านี้ ทีมข่าว สำรวจ บริเวณ หมู่บ้านท่าเรือพัฒนา ต.สิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช พบว่า หมู่บ้านนี้ อยู่ติดกับคลองระบายน้ำ โดยเมื่อ 2 วันก่อนมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำในคลอง มีระดับล้นตลิ่ง เอ่อเข้าท่วมพื้นที่ทั้งสองฝั่ง รวมทั้ง ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในหมู่บ้านท่าเรือพัฒนา และต้องทำการตัดกระแสไฟฟ้า เพื่อความปลอดภัย โดยระดับน้ำที่ท่วมสูงนั้น ทำให้ ประชาชน ต้องนำรถยนต์ ออกมาจอดไว้ที่บ้านของ อบต. เพื่อหนีน้ำท่วม

ด้าน ชาวบ้านในพื้นที่ให้ข้อมูลว่า หมู่บ้านท่าเรือพัฒนาเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำเมื่อมีฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องก็จะส่งผลให้มีน้ำท่วมขังโดยตลอดปี 2561ที่ผ่านมา เกิดปัญหาน้ำท่วมขังแล้ว 6-7 ครั้ง  แต่เป็นน้ำที่ไหลมาเร็วและลดระดับลงอย่างรวดเร็วไม่เกิน 2 วัน ก็แห้งเกือบหมด

ทั้งนี้ หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงทุ่งสง ได้รายงานสภาพการจราจร  สะพานข้ามแยก ชะมาย อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ทล.41 รถเล็กผ่านไม่ได้ รถใหญ่ผ่านได้ แนะนำเส้นทาง ใช้เส้นทางถนน ทล.403 เลี้ยวซ้ายใต้สะพานหนองหว้า ผ่านตลาดทุ่งสง วิ่งผ่านหน้าศาลทุ่งสง ไปเลี้ยวซ้ายแยกจำปา เข้า ทล.41 ปกติ แนะนำเส้นทางเลี่ยงสุราษฏร์ธานี-นครศรีฯ ใช้ทล.401 อ.กาญจนดิษฐ์-อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช

ตลอดช่วงบ่ายนี้ ยังคงต้องติดตามเรื่องของสถานการณ์มวลน้ำที่จะเข้ามาในพื้นที่ของเทศบาลเมืองนครศรีธรรมราช รวมถึงมาตรการเตรียมรับมือกับสถานการณ์

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close