ขอนแก่นตายแล้ว14ราย-มิตรภาพติดหนึบ

จังหวัดขอนแก่นตายแล้ว 14 ราย ขณะที่สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ ขาล่อง มุ่งหน้าสู่ กทม.ยังคงติดหนึบ

สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ เส้นทางจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนมุ่งหน้าสู่ กรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆ หลังสิ้นสุดช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ซึ่งพบว่าประชาชนจำนวนมากยังคงทยอยการเดินทางกลับตลอดทั้งวันในวันนี้อย่างเนืองแน่น ส่งผลให้สภาพการจราจรบน ถ.มิตรภาพ ติดขัดหลายจุดและมีรถสะสมเป็นทางยาว ตั้งแต่ช่วงไฟแดงจุดกลับรถด้านหน้า สำนักงานธนารักษ์พื้นที่ขอนแก่น ยาวไปจนถึง สี่แยกท่าพระ ตัดผ่าน จ.มหาสารคาม ที่มีปริมาณรถติดขัดรวมระยะทางกว่า 10 กม. เช่นเดียวกันกับที่บริเวณสี่แยกบ้านไผ่ ตัดผ่าน จ.มหาสารคามและ จ.ชัยภูมิ ที่มีปริมาณรถสะสมแต่ก็ยังคงสามารถเคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ ขณะที่ช่วงสะพานยกระดับข้ามทางรถไฟ อ.พล ด้านสุดท้ายของพื้นที่ภาคอีสานตอนบน มีปริมาณรถเป็นจำนวนมากเช่นกัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้ทำการจัดระบบการจราจรให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน พร้อมทั้งขอความร่วมมือไปยังร้านจำหน่ายของฝากนั้นห้ามไม่ใช้รถที่จะจอดซื้อสินค้านั้นจอดกินช่องทางถนนเพื่อไม่ก่อให้เกิดปัญหาสภาพการจราจรที่ติดและสะสมเป็นทางยาว

พล.ต.ต.พรหมณัฎฐเขต ฮามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า ตลอดทั้งวันในวันนี้จะเห็นได้ว่ามีปริมาณรถหนาแน่นมาตั้งแต่ช่วงเช้าและคาดว่าจะหนาแน่นไปจนถึงเวลา 23.00 น. ของคืนวันนี้เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่นั้นยังคงทยอยการเดินทางกลับ หลังสิ้นสุดช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ทั้งนี้หากผู้ขับขี่หรือผู้ที่ใช้รถใช้ถนนเกิดความเหนื่อยล้าก็ขอให้จอดพักที่จุดบริการประชาชนเพื่อพักคนและพักรถ และหากต้องการขอความช่วยเหลือในด้านต่างๆก็สามารถที่จะกดหมายเลขสายด่วน 191 และ 1193 ซึ่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทุกหน่วยงานพร้อมให้ความช่วยเหลือตลอดทั้ง 24 ชม.

ขณะที่นายสุเทพ มณีโชติ รอง ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ผ่านไป 5 วันตามมาตรการป้องกันและเฝ้าระวัง 7 วันอันตรายเทศกาลปีใหม่พบว่าทั้ง 26 อำเภอของจังหวัดเกิดอุบัติเหตุขึ้นทั้งหมด 61 ครั้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 59 ราย และมีผู้เสียชีวิต 14 ราย โดยสาเหตุส่วนใหญ่ยังคงเกิดจากการขับรถเร็วและขับรถในขณะเมาสุรา

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close