ศพถูกทุบ3ศพทิ้งน้ำโขงชาวเน็ตเอะใจเป็น3แกนนำเสื้อแดง

ศพถูกทุบฆ่าโหด 3 ศพทิ้งน้ำโขง ชาวเน็ตสงสัย! เป็น 3 แกนนำเสื้อแดงที่ลี้ภัยไปลาว

จากกรณีพบศพชายนิรนามไม่ทราบสัญชาติ ที่บริเวณตลิ่งริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านสำราญเหนือ ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม สภาพศพถูกฆ่าโหดเหี้ยม ลำคอถูกรัดด้วยเชือกปานขนาดใหญ่ ถูกของแข็งทุบหน้าเละ คว้านท้องจนไม่เหลือเครื่องใน ยัดด้วยเสาปูนยาว 1 เมตร เพื่อให้มีน้ำหนักถ่วงน้ำ ใส่กุญแจมือไขว้ด้านหน้า ห่อด้วยกระสอบป่านเย็บติด 2-3 กระสอบ ห่อหุ้มด้วยตาข่าย

โดยศพที่เจ้าหน้าที่พบที่บริเวณดังกล่าว เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.ที่ผ่านมา ชันสูตรศพเบื้องต้นพบว่าเป็นชายอายุประมาณ 30-40 ปี ผิวขาวสูงประมาณ 170 เซนติเมตร ลักษณะคล้ายชาวต่างชาติ เบื้องต้นไม่พบเอกสารติดตัว เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวน ก่อนส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ศรีนครรินทร์ จ.ขอนแก่น เพื่อพิสูจน์หาสาเหตุและอัตลักษณ์บุคคล

ขณะที่เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ นรข. คนหนึ่งได้โพสต์ภาพลงสื่อโลกโซเซียลออนไลน์  ว่าพบศพชายไทยไม่ทราบสัญชาติ ลอยอืดโผล่ติดริมตลิ่งริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณ ต.ท่าจำปา อ.ท่าอุเทน มีลักษณะถูกฆ่าเหี้ยมโหดคล้ายคลึงกันกับศพที่พบที่บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำโขง

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ สภ.ธาตุพนม  รับแจ้งเหตุพบศพชายไม่ทราบสัญชาติ ลอยมาติริมฝั่งโขง ช่วงหน้าวัดหัวเวียง ใกล้ตลาดนัดไทย-ลาว  ต.ธาตุพนม อ.ธาตุพนม พบว่าศพดังกล่าวถูกห่อมัดด้วยกระสอบป่าน 2-3 ใบเย็บติดกัน โดยใช้เชือกไนล่อนมัดและรัดที่ลำคอ   ช่วงท้องถูกผ่าและคว้านออก พบแท่งปูนคล้ายเสาปักริมทางความยาว 1 เมตร ใช้เชือกมัดติดกับแผ่นหลัง  เพื่อให้ถ่วงจมน้ำ โดยศพที่พบและไร้ญาติเจ้าหน้าที่ชันสูตรเบื้องต้น  แล้วนำไปเก็บไว้ที่สุสานธงแดง จ.มุกดาหาร

อย่างไรก็ตาม  มีการแชร์ในโลกออนไลน์ตั้งข้อสันนิษฐานว่า ศพชายที่พบทั้ง 3 ศพ น่าจะเป็นนายสุรชัย แซ่ด่าน แกนนำเสื้อแดงพร้อมพวกอีก 2 คนที่มีกระแสข่าวว่าลี้ภัยไปอยู่ที่ สปป.ลาว   หลังมีการแจ้งว่าบุคคลทั้ง 3 หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยไม่ทราบชะตากรรมว่าถูกอุ้มฆ่า แล้วนำศพมาโยนทิ้งน้ำโขงอำพรางหรือไม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนและชันสูตรศพผู้ตายทั้ง 3 ราย  ว่าเป็นบุคคลที่สูญหายไปหรือไม่

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close