เมืองคอนอ่วม!ปริมาณฝนสะสมเกิน200มม.

หลายพื้นที่ในจังหวัดนครศรีธรรมราช เริ่มได้รับผลกระทบจากน้ำป่า หลายอำเภอมีปริมาณฝนสะสมเกินกว่า 200 มม.

น้ำป่าในสภาพขุ่นข้นปนกับโคลนที่ได้ไหลหลากจากน้ำตกเหนือฟ้าในอำเภอพิปูน ซึ่งเจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยอำเภอพิปูน จังหวัดนครศรีธรรมราช บันทึกไว้ในขณะที่เข้าให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ โดยมวลน้ำป่าได้สร้างความเสียหายให้กับพื้นที่ทางการเกษตรจำนวนมาก จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถสำรวจความเสียหายได้อย่างชัดเจน ขณะที่สภาพน้ำป่าในต้นน้ำคีรีวง ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ลดระดับลงกว่า 2 เมตร หลังจากช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้หลากลงไปในสายน้ำคลองท่าดีมีระดับสูงกว่า 5 เมตร ซึ่งมวลน้ำได้หลากเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราช โดยได้สร้างผลกระทบให้กับชุมชนริมลำคลองสายหลักตั้งแต่คลองราเมศวร์ คลองนครน้อย คลองป่าเหล้า คลองสวนหลวง และคลองคูพาย รวมทั้งแนวคูเมืองทุ่งมะม่วงสองต้น และทุ่งโพธ์ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช โดยประชาชนส่วนหนึ่งได้อพยพไปอาศัยอยู่ในโรงเรียนเทศบาลใกล้เคียงชุมชน

ขณะที่ อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช นอกจากน้ำป่าหลากเข้าท่วมชุมชนหลายจุดแล้ว ทหารจากกองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 4 สิชล นำกำลังพร้อมเครื่องมือเข้าให้การช่วยเหลือกู้ภัยบ้านของนายอากร พรหมเพชร และนายสมพงศ์ พรหมเพชร สองพี่น้องในพื้นที่หมู่ที่ 8 ตำบลเทพราช อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังจากที่ลมและฝนได้พัดต้นทุเรียนขนาดใหญ่หักโค่นทับตัวบ้านได้รับความเสียหาย

ส่วนที่อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช น้ำป่าได้ทะลักจากพื้นที่ ต.นาหลวงเสนได้ไหลผ่านเข้าเขตเทศบาลเมืองทุ่งสง เทศบาลตำบลชะมาย โดยเฉพาะหมู่ 8 ต.ชะมาย ถนนทุ่งสง – นาบอน ถนนชนปรีดา เขตเทศบาลเมืองทุ่งสง ซึ่งเป็นย่านการค้าโดยร้านค้าได้เริ่มปิดร้านและอพยพสิ่งของขึ้นที่สูง อย่างไรก็ตามในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ขณะนี้ฝนยังคงตกมาอย่างต่อเนื่อง หลายอำเภอมีปริมาณฝนสะสมเกินกว่า 200 มม.ในห้วงเวลา 24 ชม.ที่ผ่านมา

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close