สุเทพเดินคารวะแผ่นดินอ่างทองพร้อมด้วยผู้สมัคร

อ่างทอง สุเทพ เดินคารวะแผ่นดิน พร้อมด้วยผู้สมัคร พรรครวมพลังประชาชาติไทย เผยเรื่อง ตัดชื่อ-โลโก้พรรคการเมือง ไม่เคยยึดติด

ที่บริเวณตลาดสดเทศบาล 1และตลาดสดเทศบาล 2 ต.ตลาดหลวง  อ.เมือง จ.อ่างทอง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) พร้อมด้วย นางอภิพร  ศรีพยัคฆ์ อายุ 50ปี ว่าที่ผู้สมัครของพรรค ได้เดินออกทำการแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัคของพรรค และการรับสมาชิกของพรรครวมพลังประชาชาติไทย ไปตามห้างร้านและบริเวณตลาดสด

ด้าน นายสุเทพ กล่าวว่า เรื่องการตัดชื่อ-โลโก้พรรคการเมือง ในบัตรเลือกตั้ง ทางพรรครวมพลังประชาชาติไทย ไม่เคยยึดติดในเรื่องของโลโก้พรรคการเมือง หากทาง กกต.กำหนดกฎเกณฑ์กติกามาอย่างไรก็ปฏิบัติได้ทุกอย่างอยู่แล้ว แต่ข้อสำคัญก็คือว่าขอให้ทางเจ้าหน้าที่ กกต.ต้องควบคุมการจัดการเลือกตั้งให้บริสุทธิ์ยุติธรรม ส่วนในเรื่อง โลโก้พรรคการเมืองหรือ หมายเลข ไม่ใช่เรื่องใหญ่ ทางพรรคเราก็ยอมรับได้ทั้งหมด จะใส่ชื่อพรรคหรือใส่หมายเลขก็ไม่มีปัญหาทั้งสิ้น ขอให้ กกต. ดูแลไม่ให้มีการทุจริตการเลือกตั้ง อย่าให้มีการซื้อสิทธิ์ขายเสียง และการใช้อิทธิพลเข้าไปกดดัน ผู้ใช้สิทธิ์ใช้เสียง

ส่วนเรื่อง คุณ ธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เบื้องต้นตนเองยังไม่ได้ดูในรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เนื่องจากเดินคารวะแผ่นดินทุกวัน แต่เห็นในสื่อทางโซเชียล และได้มีผู้ใหญ่ได้ติดต่อเข้ามาว่าจะขอให้คุณธาริตเข้ามาขอขมา เบื้องต้นตนเองได้แจ้งว่าไม่ต้องการให้คุณธาริตเข้ามาขอขมา เพราะผมเห็นว่าคุณธาริต ได้กระทำการผิดวิสัยของผู้ที่สมควรดำรงความยุติธรรม ซึ่งคิดว่าเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่จะให้อภัยได้ และเป็นเรื่องที่สังคมไม่ควรให้อภัย เบื้องต้นได้ปรึกษากับทางทนายฝ่ายกฎหมาย  ได้ประชุมกันพร้อมได้ให้ทราบว่า ในกรณีที่มีคดีความอยู่กับคุณธาริต นั้นไม่ใช่กรณีนี้กรณีเดียวแต่มีหลายเรื่อง โดยไม่ควรจะไปยอมความเพราะไม่ใช่เรื่องส่วนตัวแต่เป็นเรื่องสังคม โดยทางที่ปรึกษาทางกฎหมายทนายความของผม ตัดสินใจว่ายังไงก็จะไม่ยอมความและดำเนินงานตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close