แขวงการทางจันทบุรีลงพื้นที่แก้ไขน้ำท่วมขัง

แขวงการทางจังหวัดจันทบุรี ลงพื้นที่มาแก้ไขน้ำท่วมขัง ทำให้เกิดน้ำเน่าเสีย และส่งกลิ่นเหม็นแล้ว

หลังจากที่ผู้สื่อข่าวได้มีการนำเสนอข่าวปัญหาความเดือดร้อนจากการทำถนนสายตากสินช่วงตรงข้ามวัดคลองน้ำใส หมู่ที่ 1 ตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี หลังผู้สื่อข่าวได้มีการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีน้ำท่วมขังส่งกลิ่นเน่าเหม็น สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านมานาน ล่าสุดในวันนี้ นายคมกฤษ ดีจังวิพาค ผู้อำนวยการแขวงการทางจังหวัดจันทบุรี ได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบและได้สั่งการให้ นายนพชัย เจริญษา หัวหน้าหมวดการทางหลวงบางกะจะรีบดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในทันที ซึ่งทางหมวดทางหลวงบางกะได้นำรถมาทำการขุดเปิดร่องน้ำ และจะทำการเจาะถนนวางท่อระบายน้ำข้ามถนนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในทันที ซึ่งจะใช้เวลาดำเนินการประมาณ 2-3 วัน ก็จะทำให้น้ำที่ท่วมขัง และมีกลิ่นเหม็นหมดไป

หลังจากการตรวจสอบพบว่าจุดดังกล่าวกรมทางหลวงจันทบุรี ได้มีการทำถนนใหม่ และได้มีการเรียกเก็บเงินค่าท่อระบายน้ำจำนวน 18 ลูก เป็นเงินกว่า 20,000 บาท แต่ไม่มีการทำบ่อพักน้ำ และไม่มีการเจาะรูระบายน้ำทิ้ง ส่งผลทำให้เมื่อฝนตกมีน้ำท่วมขัง และเกิดมีลูกน้ำยุงลาย ทำให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบจากปัญหาอย่างมาก ที่ผ่านมาเคยแจ้งเจ้าหน้าที่แขวงการทางมาดูแต่ก็ไม่ได้ทำอะไรให้ จึงร้องเรียนผ่านสื่อให้ช่วยเหลือนำเสนอความเดือดร้อนดังกล่าว
ด้านนางเทียมจันท์ ชุ่มอภัย อายุ 53 ปี เสื้อเหลือง แม่ค้าที่อยู่ใกล้เคียง เล่าว่า ตนเองขายของมานานโดยก่อนหน้านี้บริเวณดังกล่าวมีท่อระบายน้ำ จนช่วงประมาณ 7-8 เดือนที่ผ่านมากรมทางหลวงมาทำถนนได้ขุดท่อระบายน้ำเก่าออก และได้แจ้งกับชาวบ้านว่าหากต้องการวางท่อระบายน้ำต้องเสียเงินซื้อท่อเอง ทำให้เจ้าของบ้านต้องยอมเสียเงินซื้อท่อระบายน้ำมาแต่หลังทำเสร็จกลับไม่มีการทำบ่อพัก และเจาะรูระบายน้ำให้แต่อย่างใดทำให้เกิดปัญหาอย่างที่เห็น

ด้านนายนพชัย เจริญษา หัวหน้าหมวดทางหลวงบางกะจะ กล่าวว่า จะดำเนินการขุดร่องน้ำเพื่อเป็นการระบายน้ำให้กับชาวบ้าน ซึ่งการดำเนินการจะใช้เวลา 2-3 วัน จะแล้วเสร็จ

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close