ผบ.ฉก.นราฯลงพื้นที่ตรวจจุดเสี่ยงน้ำท่วม

ผบ.ฉก.นราฯ ลงพื้นที่ ตรวจจุดเสี่ยงน้ำท่วมแนวชายแดนโก-ลก ย้ำเฝ้าระวัง หากฉุกเฉิน จนท.พร้อมอพยพราษฎร

ที่ศูนย์ปฏิบัติการร่วม อ.สุไหงโก-ลก เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส พล.ต.สมดุลย์ เอี่ยมเอก ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องของ อ.สุไหงโก-ลก เพื่อรับฟังสถานการณ์น้ำในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก ซึ่งทุกปีที่ผ่านมาชุมชนที่เกิดสถานการณ์น้ำท่วมสูง จำนวน 7 ชุมชน โดยในขณะนี้ระดับน้ำในแม่น้ำสุไหงโก-ลกเริ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเกิดสภาวะฝนตกติดต่อกันเป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์ แต่ยังไม่ล้นตลิ่ง

ทั้งนี้ พล.ต.สมดุลย์ ได้เน้นย้ำและสั่งการให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อมในการที่จะรับมือกับสถานการณ์น้ำ และหากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน สามารถที่จะเข้าไปอพยพราษฎรในทุกพื้นที่ได้อย่างทันท่วงทีอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนทุกคนและไม่เฉพาะ อ.สุไหงโก-ลกเท่านั้น แต่รวมถึงอีก 12 อำเภอของ จ.นราธิวาสเช่นกัน

สำหรับปริมาณน้ำฝนล่าสุดของ จ.นราธิวาสในวันที่ 6 ธ.ค. 2561 พบว่า อ.ระแงะสูงสุดอยู่ที่ 59.6 มิลลิเมตร รองลงมาคือ อ.เจาะไอร้อง 50.6 และ อ.ตากใบ 50.4 ส่วน อ.สุไหงโก-ลก ปริมาณน้ำฝนอยู่ที่ 40.6 โดยหลายอำเภอของ จ.นราธิวาสในวันนี้ฝนได้ทิ้งช่วงลงบ้างเล็กน้อยแต่ท้องฟ้ายังปกคลุมไปด้วยเมฆฝน ทางด้านโครงการชลประทานนราธิวาสได้ส่งหนังสือแจ้งเตือนภัยลุ่มแม่น้ำโก-ลก ฉบับที่ 3 ไปยังทุกหน่วยงานในพื้นที่ โดยคาดว่าระดับน้ำที่สะพานลันตู อ.สุไหงโก-ลก จะเพิ่มสูงขึ้นจากปัจจุบัน หากยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่องอีก โดย จ.นราธิวาสได้แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ อ.สุไหงปาดีและประชาชนที่อยู่บริเวณริมแม่น้ำโก-ลก ตั้งแต่อำเภอแว้งลงมา ในเขต อ.สุไหงโก-ลก อ.ตากใบ ให้เฝ้าระวังเตรียมรับมือน้ำที่อาจสูงขึ้นจนล้นตลิ่ง และเกิดน้ำท่วมขังและน้ำป่าไหลหลากได้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close