ตร.ปทุมฯปูพรมหากระสุนยิงคนขับรถตู้ดับ

ตร.ปทุมธานี ปูพรมหาปลอกกระสุนปืน คนร้ายยิงคนขับรถตู้เสียชีวิต ตั้งประเด็นขัดแย้งส่วนตัว

ร.ต.อ.นิพล บุตรสง่า รองสว.สอบสวน สภ.คลองห้า รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายมีผู้เสียชีวิต ที่เกิดเหตุเส้นทางบางขัน-หนองเสือ หน้าวัดพุทธินวงศ์วนาราม ม.7 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุริมทางมุ่งหน้าขาเข้า กทม. พบรถยนต์ตู้ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีบรอนด์ หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง31-5921กทม. ชนเข้ากับเสาไฟฟ้าริมทางตัวรถพุ่งตกข้างทาง บริเวณเบาะผู้ขับขี่พบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นายสิทธิชัย ชอบธรรม หรือ ยักษ์ อายุ 50 ปี ชาวตำบลเขาเพิ่ม อ.บ้านนา จ.นครนายนก ซึ่งเป็นพนักงานขับรถของบริษัทย่านสีลม มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่หัวไหล่ขวา เป็นเหตุให้เสียชีวิต บริเวณขอบประตูฝั่งขวาถูกยิงจนได้รับความเสียหายนอกจากนี้ยังมีผู้ที่เดินทางมาด้วย 1 ราย ไม่ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อ นายอุดร เชยสุวรรณ อายุ 53 ปี ซึ่งนั่งมาบริเวณประตูขึ้นลงรถเยื้องหลังผู้ขับขี่ซึ่งยังอยู่ในสภาพตกใจ

นายอุดร กล่าวว่า ตนเองและผู้เสียชีวิตทำงานที่เดียวกัน เมื่อช่วงเย็นเวลาประมาณ 17.00 น.ที่ผ่านมา ตนเองและเพื่อนได้ไปส่งคนงานก่อสร้างที่หมอชิตถนนกำแพงเพชร 2 โดยผู้ตายอาสาขับรถให้ ก่อนที่ผู้ตายจะขออนุญาตออกนอกเส้นทางมาหาเพื่อนที่ย่านคลอง 9 อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี โดยมาถึงบ้านเพื่อนเวลาประมาณ 18.00 น. ก่อนที่ผู้ตายจะลงไปหาเพื่อน โดยที่ตนเองนั่งรออยู่บนรถกระทั่งขับออกจากบ้านมาครู่ใหญ่จนมาถึงทางเปลี่ยวก่อนถึงที่เกิดเหตุเล็กน้อยตนเองได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่รถเสียหลักชนเสาไฟฟ้ากระทั่งผู้ตายมีอาการสำลักและหมดสติไป

พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก ผกก.สภ.คลองห้า กล่าวว่า เบื้องต้นจากการสอบปากคำผู้ที่โดยสารมาด้วยยังให้การวกวนจึงให้ชุดสืบสวนเชิญตัวไปทำการสอบปากคำอย่างละเอียดพร้อมตรวจสอบทางเทคนิคพร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายขับผ่าน รวมทั้งให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บพยานหลักฐานอย่างละเอียด พร้อมให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อหาสาเหตุการณ์เสียชีวิตต่อไป

ด้านนายสำเริง ทองเอี่ยม อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู กล่าวว่า ตนเองออกมาจากส่งคนเจ็บที่ รพ.คลองหลวง กระทั่งมาพบรถตกไหล่ทางจึงจอดลงไปตรวจสอบพบผู้ขับขี่ไม่ได้สติจึงตรวจสอบพบบาดแผลมีรอยถูกยิงที่หัวไหล่ขวา ซึ่งพยายามให้ความช่วยเหลือแต่ผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะที่ ล่าสุด ตำรวจ สภ.คลองห้า ได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอีกครั้งหนึ่งเพื่อตรวจหาปลอกกระสุนปืนที่คาดว่าจะร่วงอยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ พร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพื่อนำเครื่องตรวจโลหะตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งเพื่อนำปลอกกระสุนมาใช้เป็นแนวทางการสืบสวนหาตัวคนร้าย พร้อมกับตรวจหาแนววิธีกระสุน โดยมี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วยทีมชุดสืบสวนจังหวัดปทุมธานี ชุดสืบสวนสภ.คลองห้า ได้ร่วมประชุมวางแนวทางการสืบสวนและตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง

พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก ผกก.สภ.คลองห้า เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและสอบปากคำพยานเพื่อพิสูจน์ทราบตามคำให้การของผู้รอดชีวิตพบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายและผู้รอดชีวิตได้ไปบ้านเพื่อนที่คลอง13 อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี เพื่อขอซื้อพืชกระท่อมโดยผู้ตายขอเป็นผู้ขับให้เพราะเคยใช้เส้นทางดังกล่าวนี้เป็นประจำ ก่อนจะเดินทางกลับเพื่อมาใช้เส้นทางกาญจนาภิเษกหมายเลข9 จนมาถูกยิงเสียชีวิตโดยผู้รอดชีวิตให้การไม่เป็นประโยชน์มากนักเพราะขณะเกิดเหตุหลับอยู่เบาะหลัง ขณะที่ชุดสืบสวนได้ตรวจสอบพิสูจน์ทราบพบว่าสถานที่ผู้ตายเดินทางไปเป็นไปตามที่พยานให้การจริงเพราะรถคันดังกล่าวติดตั้งระบบจีพีเอสติดตามรถ เบื้องต้นได้สันนิษฐานว่าสาเหตุการฆ่าน่าจะมาจากความแค้นส่วนตัวแต่จะเรื่องใดนั้นอยู่ระหว่างทำการสืบสวนและสอบปากคำบุคคลในครอบครัวอย่างละเอียด

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close