ชื่นชม!เด็กเก็บทอง2บาทตามหาเจ้าของ

เด็กดีต้องชื่นชม..!! เด็กอายุ 11 ปี สุรินทร์ เก็บทองคำ หนัก 2 บาทได้ มอบให้กำนันแจ้งหาเจ้าของ

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า มีเด็กนักเรียนชายชั้น ป.5 ร.ร.บ้านระวี ต.เป็นสุข อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ เก็บสร้อยคอ และสร้อยข้อมือได้ อย่างละ1เส้น มีน้ำหนักเส้นละ 1 บาท รวมน้ำหนักทอง 2 บาท ได้ที่บริเวณทางเข้า อบต.เป็นสุข อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ แล้วนำไปมอบให้กำนัน ต.เป็นสุข เพื่อติดตามหาเจ้าของสร้อยทองดังกล่าว และส่งมอบคืนเจ้าของ นับเป็นเด็กที่มีความซื่อสัตย์น่ายกย่องเป็นอย่างยิ่ง

 

ด.ช.ฐิติโชค สุขยา อายุ 11 ปี อยู่ที่ ม.8 บ้านระวี ต.เป็นสุข อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ กล่าวว่า ตนเรียนอยู่ชั้น ป.5 ร.ร.บ้านระวี ครูประจำชั้นชื่อ นาย ศรีนคร นัยนิตย์ อายุ 59 ปี เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.2561 เวลาประมาณ 11.00น. ซึ่งเป็นวันหยุดขณะที่ตนเดินผ่านหน้า อบต. เป็นสุข ตนก็เหลือบไปเห็น บางสิ่งสีเหลืองๆ จึงเดินเข้าไปก้มเก็บถึงรู้ว่าเป็นสร้อยทอง 2 เส้นเป็นสร้อยคอ 1 เส้น และสร้อยข้อมือ 1 เส้น แต่ตนก็ไม่รู้ว่าเป็นของจริงหรือของปลอม จึงตัดสินใจนำไปมอบให้กำนัน ต.เป็นสุข เพื่อให้กำนันติดต่อหาเจ้าของมารับคืน เพราะคิดว่าเจ้าของคงกำลังตามหาแน่ๆ

น.ส. ศรินทิพย์ มั่นหมาย อายุ 30 ปี พนักงานจ้างของ อบต.เป็นสุข เจ้าของสร้อยทองกล่าว่า ดีใจมากๆที่ได้สร้อยกับคืนมา ไม่คิดว่าจะมีเด็กดีๆ และซื่อสัตย์อย่างนี้สร้อยทั้ง 2 เส้น ตนพึ่งไปไถ่ถอนออกจากโรงรับจำนำ และที่รู้ตัวว่าทองหายก็ประมาณ ตี 3 ของวันที่ 4 ธ.ค.2561 หายังไงก็หาไม่เจอสอบถามใครก็ไม่มีใครรู้ จนมาได้ข่าวจากพนักงานขับรถของ อบต.เป็นสุขท่านหนึ่ง ว่ามีคนเก็บของได้ที่หน้า อบต.เป็นสุข แล้วนำไปมอบให้กำนันเก็บไว้เพื่อติดต่อหาเจ้าของตนจึงรีบไปติดต่อขอดู จึงได้รู้ว่าสร้อยทองที่ตนทำหายมีเด็กเก็บได้ และนำไปมอบให้กำนัน ตนดีใจมากๆต้องขอยกย่อง เด็กชาย ฐิติโชค สุขยา จริงๆ น้องเป็นคนดีน่ารัก ซื่อสัตย์มากๆ ขอบคุณพ่อแม่ของน้องที่ดูแลสั่งสอนน้องให้เป็นเด็กดีขนาดนี้ เพื่อเป็นกำลังใจให้น้องตนได้มอบเงินสดให้น้องจำนวน 3,000 บาท เป็นรางวัลสำหรับเด็กดีและซื่อสัตย์

ข่าวน่าสนใจ

Close