เศร้า!มือดีลักไก่แจ้ตัวแทนสงขลาแข่งระดับภาค

เซียนไก่เศร้าไก่แจ้ตัวเก่งราคา 130,000 บาท ถูกขโมย เป็นไก่แจ้ตัวแทนของ จ.สงขลา ชิงแชมป์ระดับภูมิภาคของภาคใต้

นาย กิตติ แคสนั่น อายุ 24 ปี ชาว ต.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวไก่แจ้สุดรักสุดหวงของตัวเองที่ถูกขโมยไปและประกาศผ่านสื่อมวลชลขอวอนให้เอามาคืน
โดยนายกิตติ เผยว่า ไก่แจ้ที่หายไปชื่อว่า เจ้าสายัญ เป็นไก่แจ้พันธุ์พื้นเมือง ที่หายไปจากบ้านพักเลขที่ 79/2 ม.2 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา หลังจากที่ไปแข่งขันประชันการร้องเสียงดี เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ที่ จ.ตรัง และ คว้ารางวัลที่ 3 มา และมีค่าตัวสูงสุดอยู่ที่ 130,000 บาท และเป็นไก่แจ้ตัวเดียวใน จ.สงขลา ที่ได้เป็นตัวแทนไปแข่งขันประชันเสียงร้อง
ระดับภูมิภาค ของภาคใต้ ในปลายเดือนธันวาคมนี้ที่ จ.สุราษฎร์ธานี แต่ถูกขโมยไปหลังจากที่กลับจากการแข่งขันประชันเสียง ที่ จ.ตรัง

นาย กิตติ เล่าว่า หลังกลับจากแข่งขันการประชันเสียง และถึงบ้านตอนดึกบวกกับฝนตกหนักมาก ตนได้นำเจ้าสายัญ ไปขังไว้กรงข้างบ้านตามปกติ แต่พอรุ่งเช้าจะนำอาหารไปให้ก็เหลือแต่กรงเปล่าเจ้าสายัญหายไปแล้ว และได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ ที่ สภ.สะเดา อ.สะเดา เพื่อเป็นหลักฐาน และหาตัวคนร้าย นาย กิตติ ยังบอกอีก ไก่ตัวนี้ เป็นไก่แจ้พันธุ์พื้นเมือง ที่มีการร้อง เปล่งเสียงดี มีการเล่นลูกคอ ตนจึงให้ชื่อว่า เจ้าสายัญ เพราะการเปล่งเสียงแต่ละครั้ง เจ้าสายัญ มักจะเล่นลูกคอ เหมือน นักร้องในตำนาน สายัญ สัญญา นาย กิตติ กล่าวว่าไก่แจ้ตัวนี้ ตนทั้งรักทั้งห่วง เพราะเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆ ไปไหนก็พาไปตลอด หากใครพบหรือทราบเบาะแสว่าเอาไปขายที่ไหนก็ขอวอนให้แจ้งเบาะแสด้วยที่ เบอร์โทร 065-398-1168

 

 

ด้าน นายสุชาติ แอเดียว กรรมการสมาพันธ์ไก่อนุรักษ์แห่งประเทศไทย และยังเป็น สารวัตรกำนัน ต.สำนักแต้ว ก็ขอวิงวอนให้คนที่ขโมยไปให้นำกลับมาคืน เพราะเจ้าสายัญเป็นไก่ตัวเดียวที่จะสร้างชื่อเสียงให้หมู่บ้านและ จ.สงขลา

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close