ตร.วิสามัญพ่อค้ายาบ้ายึด6.1ล้านเม็ดที่ลำปาง

ตร.วิสามัญพ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญ พบของกลางยาบ้า 6.1 ล้านเม็ด จ.ลำปาง

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ที่ผ่านมา ณ สถานีตารวจภูธรเมืองลำปาง ตำรวจภูธรภาค 5 และ ภาค 6 นำโดย พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ.5 และพล.ต.ท.สุธีร์ เนรกัณฐี ผบช.ภ.6 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมศุลกากร, ทหาร และเจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ส. ภาค 4 และ 5 ร่วมกันแถลงข่าวผลปฏิบัติการสืบสวนปราบปรามยาเสพติด โดยวิสามัญขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ 1 คดี 1 ราย พร้อมของกลางอีกหลายรายการ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 2561 เวลาประมาณ 03.30 น. ตำรวจ กก.2 บก.ปส. 3 ร่วมกันวิสามัญ นายอนุชา พากิจอุดม อายุ 25 ปี ชาว จ.เชียงราย พร้อมของกลาง 4 รายการ ได้แก่ ยาบ้า จำนวนประมาณ 6,100,000 เม็ด, รถยนต์ 1 คัน, โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และอาวุธปืนพกสั้น 1 กระบอก โดยเหตุเกิดที่ หน้า อบต.หนองป่าก่อ ถนนเส้น อ.ดอยหล่อ – เชียงแสน ทางหลวงชนบทหมายเลข 1271 ม.3 ต.หนองป่าก่อ อ.ดอยหลวง จ.เชียงราย

สำหรับคดีนี้หน่วยร่วมได้รับแจ้งข้อมูล ผู้มีพฤติการณ์ลักษณะเป็นผู้ค้ายาเสพติด ในพื้นที่ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เครือข่าย ชื่อนายเอกพงษ์ พากิจอุดม และ นายอนุชา พากิจอุดม กับพวกกลุ่มชาติพันธุ์ บ้านกิ่วกาญจน์ มีพฤติการณ์ ที่เกี่ยวข้องกับการลักลอบลำเลียงยาเสพติดที่มีการจับกุมหลายคดี จนกระทั่ง ในวันที่ 3 – 4 ธ.ค. 2561 กลุ่มเป้าหมายมีพฤติการณ์ที่คาดว่าน่าจะทำการลำเลียงยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงทำการติดตามพบรถยนต์ซึ่งเป็นของขบวนการค้ายาเสพติดดังกล่าว บรรทุกของมาในยามวิกาลอย่างน่าผิดสังเกต และพบว่านายอนุชา ได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวบรรทุกสิ่งของต้องสงสัยมาเต็มท้ายกระบะ และมีรถจักรยานยนต์ขับนำ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้ติดตามและพยายามเรียกรถคันดังกล่าวให้หยุดเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่นายอนุชา ได้ขับรถยนต์พยายามหลบหนีและยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ เป็นเหตุให้นายอนุชา ถูกยิงเสียชีวิต ณ ที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ จากการตรวจค้นรถยนต์ พบยาเสพติด ( ยาบ้า ) ประมาณ 6,100,000 เม็ด ( 30 เป้ ) จึงจากการตรวจยึดยาเสพติดดังกล่าวพร้อมของกลางอื่นๆ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close