พังงาเปิดสมัครปั่นจักรยาน”Bikeอุ่นไอรัก”วันแรก

จังหวัดพังงา เปิดรับลงทะเบียนกิจกรรมปั่นจักรยาน “Bikeอุ่นไอรัก” วันแรก

นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงมหาดไทย ให้ส่วนภูมิภาคจัดกิจกรรมปั่นจักรยาน “Bikeอุ่นไอรัก” พร้อมกับส่วนกลางในวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม 61 เวลา 15.00 น. เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนเห็นความสำคัญในการรักษาสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย และเสริมสร้างความรักความสามัคคีในครอบครัวและสังคม จังหวัดพังงาได้เปิดจุดรับลงทะเบียน Bike อุ่นไอรัก ณ ศูนย์ดำรงธรรม ศูนย์ราชการจังหวัดพังงา มีประชาชนผู้ที่สนใจและส่วนราชการต่างๆทยอยเดินทางเข้ามาลงทะเบียนแล้ว

 

โดยจังหวัดพังงาได้กำหนดเส้นทางสำหรับปั่นจักรยาน เริ่มที่ ศูนย์ราชการจังหวัด – แยกไฟแดง รพช. – สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์จังหวัดพังงา – สามแยกวังหม้อแกง – ศาลากลางจังหวัดพังงา (หลังเก่า) – ตลาดพังงา – วัดประชุมโยธี (พระอารามหลวง) –ศาลหลักเมืองพังงา– สถานีตำรวจทางหลวง – สามแยกไปสระนางมโนราห์ – แยกถ้ำผาผึ้ง – แยกฝายท่า – แยกเข้าถ้ำซำ– แยกสะพานถ้ำน้ำผุด – สะพานถนนใหม่ – ถนนไร้ฝุ่น –สิ้นสุด ศูนย์ราชการจังหวัด รวมระยะทาง 20.9 กิโลเมตร ซึ่งจะมีจุดบริการพักดื่มน้ำ 3จุด ที่บริเวณที่ว่าการอำเภอเมืองพังงา,วัดประชุมโยธี(พระอารามหลวง) และที่สถานีตำรวจทางหลวง ทั้งนี้ จังหวัดพังงาตั้งเป้ามีผู้ร่วมปั่นจักรยานในวันดังกล่าว จำนวน 4 พันคัน  นอกจากนี้จัดให้มีกิจกรรมปล่อยปลา ที่คลองพังงาข้างศาลากลางจังหวัดพังงา (ศูนย์ราชการจังหวัด) อีกด้วย

ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า ขอเชิญชาวจังหวัดพังงาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในวันประวัติศาสตร์ กิจกรรมปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” ในวันที่ 9ธันวาคม 2561พร้อมกันทั่วประเทศ โดยสมัครลงทะเบียนที่ได้ด้วยตนเองที่เว็ปไซต์จังหวัดพังงา www.phangnga.go.th www.bikeunairak2018.com หรือสมัครได้ที่ศูนย์ราชการจังหวัดและที่ว่าการอำเภอทุกอำเภอ ตั้งแต่วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close