บางสะพานน้ำลดเร่งบิ๊กคลีน-ผว.ประจวบมอบถุงยังชีพพระราชทาน

สถานการณ์น้ำบางสะพานลดระดับลงแล้ว ประชาชนเร่งทำความสะดาดบ้านเรือน - ผู้ว่าฯประจวบคีรีขันธ์ เตรียมมอบเงินให้ครอบครัวผู้เสียชีวิต

สถานการณ์น้ำในพื้นที่อำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในช่วงเช้าวันนี้ จากการตรวจสอบพบว่าระดับน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยที่บริเวณคลองบางสะพาน ระดับน้ำลดลงอย่างเห็นได้ชัด

 

ส่วนพื้นที่บริเวณ รพ.บางสะพาน ที่มีการ ทำความสะอาดครั้งใหญ่หรือ Big cleaning ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา ในช่วงเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ยังคงทำความสะอาด ภายในห้องต่างๆของโรงพยาบาล พร้อมกับนำวัสดุอุปกรณ์ ทั้งโต๊ะเก้าอี้ เครื่องมือแพทย์ เข้าไปประจำอยู่ภายในห้อง ต่างๆของโรงพยาบาลแล้วเช่นกัน

 

และบริเวณบ้านเรือนประชาชนใน พื้นที่ของอำเภอบางสะพาน ที่ก่อนหน้านี้ถูกน้ำท่วมขัง และมีดินโคลนไหลเข้าไปในตัวบ้าน ในช่วงเช้าวันนี้ประชาชนยังคงทำความสะอาดบ้านเรือนของตนเอง ซึ่งตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ไม่พบว่ามีฝนตกลงมาเพิ่มในพื้นที่ของอำเภอบางสะพานแต่อย่างใด

ขณะที่ในช่วงเช้าวันนี้ เวลา 10.00 น. นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีกำหนดจะเดินทางไปยังวัดช่องลม อำเภอบางสะพานน้อย เพื่อนำเงินช่วยเหลือ เบื้องต้น จำนวน 22,000 บาท จากภาคส่วนต่างๆ ไปมอบให้กับครอบครัว ของ ดช.ภัทรชนนท์ สัมฤทธิ์ อายุ 2 ขวบ 8 เดือน ที่เสียชีวิตจาก เหตุการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่ของอำเภอบางสะพานน้อย พร้อมกันนี้ จะมอบถุงยังชีพพระราชทาน จากมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภา)ยามยาก จำนวน 2,000 ชุด ให้กับ ผู้ประสบอุทกภัยด้วย

 

ข่าวน่าสนใจ

Close