ฝนถล่มประจวบฯทำน้ำทะลักท่วมหลายพื้นที่

เกิดฝนถล่ม จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทำน้ำทะลักท่วมหลายจุด พบถนนหลายเส้นทางไม่สามารถสัญจรผ่านได้

ภายหลังจากเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากในหลายจุด เช่นที่บริเวณถนนเพชรเกษม กม.401 เขตบ้านศรีนคร อ.บางสะพานน้อย ขาล่องใต้ พบมีน้ำท่วมถนนในระดับสูง รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ขณะที่บริเวณ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบน้ำจากอ่างเก็บน้ำโป่งสามสิบ ได้ไหลหลากเข้าท่วมสะพานทางเข้าบ้านธรรมรัตน์ หมู่ 5 ก่อนจะไหลเข้าท่วม ในหมู่บ้านในล็อค หมู่ 8 ส่วนที่เส้นทางเชื่อมต่อระหว่างบ้านศรีนครฝั่งตะวันตกและคลองเตย อ.บางสะพานน้อย พบระดับน้ำสูงมาก รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านได้ โดยมวลน้ำทั้งหมดกำลังไหลลงคลองพันลำ

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ขณะนี้ ที่บริเวณทางหลวงหมายเลข 4 ตอน บางสะพาน – น้ำรอด จำนวน 3 ช่วง ประกอบด้วย ระหว่าง กม.399+900 – กม.400+050 ด้านซ้ายทาง บริเวณบ้านศรีนคร ระดับน้ำสูงประมาณ 20 ซม. รถเล็กผ่านได้ เปิดการจราจรตาปกติ แล้ว ส่วนที่ ระหว่าง กม.397+700 – กม.397+800 บริเวณบ้านธรรมรัตน์ ด้านซ้ายทางระดับน้ำสูงประมาณ 5-10 ซม. และด้านขวาทางระดับน้ำสูงประมาณ 10 ซม. รถเล็กผ่านได้ และระหว่าง กม.392+850 – กม392+900 ด้านซ้ายทาง บริเวณหน้าอบต.ทองมงคล ระดับน้ำสูงประมาณ 10 ซม. รถเล็กผ่านได้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่หมวดฯ พร้อมหน่วยกู้ภัยและตำรวจ ติดตั้งป้ายกรวยยาง พร้อมจัดเจ้าหน้าที่อำนวยความปลอดภัย ร้อย.รส.จว.ป.ข. (ศร.) ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุกภัย ในพื้นที่ ต.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย พร้อมช่วยเหลือประชาชนในการขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงอยู่ พร้อมส่งกำลังพล จากศูนย์การทหารราบ ค่ายธนรัชต์ อ.ปราณบุรีมาเพิ่มเติ่ม

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close