เชียงใหม่หลายพื้นที่ยังมีน้ำขังเป็นบริเวณกว้าง

จ.เชียงใหม่ หลายพื้นที่ยังมีน้ำขังเป็นบริเวณกว้างหลังฝนกระหน่ำ 2 วันติด จนท.เร่งสูบน้ำ พบอ่างขนาดกลางหลายแห่งน้ำเกิน 100%

หลังจากฝนตกหนักติดต่อกัน 2 วันติดกัน ทำให้หลายพื้นที่ในเขตเมืองประสบปัญหาน้ำท่วมขัง เป็นบริเวณกว้างเนื่องจากระบบการระบายเป็นปัญหา หลายจุดท่ออุดตันด้วยเศษขยะ ทั้งนี้นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้ลงพื้นที่ตรวจอำนวยการช่วยเหลือพร้อมบอกว่า ยังไม่มารายงานเหตุภัยธรรมชาติรุนแรงแม้ฝนจะตกติดต่อกันแต่ปริมาณไม่มาก ตกกระจายแต่ก็ทำให้พื้นที่เขตเมืองที่จะเกิดปัญหาท่วมขังรอระบายหลายจุดที่ระดับน้ำสูงเกิน 30 ซม.เช่น ตลาดชุมชนฟ้าใหม่ ศรีปิงเมือง กาดก้อม ข่วงสิงห์ รวมทั้งพื้นที่อำเภอสันทรายย่าน ต.หนองจ๊อม แม่โจ้บางชุมชนต้องขนสิ่งของขึ้นที่สูงเพราะการระบายช้า ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ระดมเครื่องสูบน้ำเข้าช่วยเหลือ ขณะนี้ฝนเริ่มหยุดตกทำให้น้ำเริ่มแห้งลงแล้ว แต่ยังคงแจ้งเตือนจุดที่เสี่ยงภัยรวมทั้งพื้นที่ต่างๆ คอยเฝ้าระวังภัยธรรมชาติที่อาจเกิดขึ้นหากยังมีฝนตกมาอีกระยะนี้

ส่วนสถานการณ์น้ำในพื้นที่เชียงใหม่นั้นน้ำท่ายังปกติแม้มีปริมาณมาก ไม่มีเหตุน้ำเอ่อท่วม แต่มีอ่างเก็บน้ำขนาดกลางหลายจุดที่ต้องเร่งบริหารจัดการน้ำ เพราะมีปริมาณน้ำเกิน 100% เช่น อ้างแม่จอกหลวงใกล้สนามสมโภชน์เชียงใหม่ 700 ปี มีปริมาณ 108 % อ่างเก็บน้ำแม่ข้อน ต.เมืองงาย อ.เชียงดาว รวมทั้งอ่างแม่โก๋น อ.พร้าวและอ่างแม่แหลงหลวง อ.แม่อาย ที่มีเกิน 100% แต่สภาพอ่างมีความแข็งแรงดี

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close