สำรวจเส้นทางเดินเชื่อมปรางค์พระนารายณ์

สำรวจเส้นทางเดินธรรมชาติเชื่อมปรางค์พระนารายณ์ แกรนด์แคนยอนใหม่เมืองย่าโม

นายบัลลังก์ ไวทย์ศิริ นายอำเภอโชคชัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลท่าจะหลุง อ.โชคชัย และเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลหนองยาง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา รวมถึงผู้นำชุมชนสองพื้นที่ ร่วมกันออกสำรวจเส้นทางเดินป่าหุบใหญ่

 

ซึ่งเป็นป่าชุมชนที่อยู่ในพื้นที่ของอำเภอโชคชัยและอำเภอเฉลิมพระเกียรติ เนื้อที่กว่า 1,400 ไร่ เพื่อเตรียมผลักดันให้เป็นเส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์และอนุรักษ์หลังจากที่มีการค้นพบแกรนด์แคนยอนแห่งใหม่ของจังหวัดนครราชสีมา ที่ตั้งชื่อว่า ปรางค์พระนารายณ์ เนื่องจากมีแกรนด์แคนยอนหินมีลักษณะคล้ายปราสาทสมัยโบราณอยู่ในพื้นที่จำนวนมาก และมีความสวยงามตระการตาจนเริ่มเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวแล้วในขณะนี้

 

ซึ่งจากการสำรวจเส้นทางเดินป่าหุบใหญ่ ในครั้งนี้ทางคณะสำรวจใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงในการเดินผ่านป่าหุบใหญ่จากพื้นที่ตำบลท่าจะหลุง เพื่อมุ่งหน้าไปยังแกรนด์แคนยอนปรางค์พระนารายณ์ รวมระยะทางกว่า 3.5 กิโลเมตร ซึ่งก็มีการสำรวจพบกับพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด อาทิ ไม้แดง ไม้ประดู และไม้เบญจพรรณต่างๆ อยู่ภายในป่าจำนวนมาก อีกทั้งยังมีแกรนด์แคนยอนที่ยังไม่ได้ทำการบุกเบิกกระจายอยู่หลายจุด และมีจุดที่น่าจะทำการพัฒนาเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงามของธรรมชาติอีกหลายจุด

ซึ่งหลังจากนี้ทางนายอำเภอโชคชัย จะทำการรวบรวมข้อมูลและสถานที่ต่างๆที่ได้พบเพื่อรายงานไปยังทางจังหวัด และจะได้ผลักดันให้มีการพัฒนาเป็นเส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์และอนุรักษ์ เชื่อมต่อกับแกรนด์แคนยอนปรางค์พระนารายเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับการท่องเที่ยวที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นด้วย

ข่าวน่าสนใจ

Close