13หมูป่าร่วมทำบุญ100วัน-กราบครอบครัว”จ่าแซม”

ทีมหมูป่าร่วมพิธีทำบุญตักบาตรบำเพ็ญบุญ 100วัน อุทิศส่วนกุศลให้"จ่าแซม" ที่ จ.ร้อยเอ็ด พร้อมมอบมาลัยกรแก่ครอบครัววีรบุรุษ

หน่วยราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ประกอบพิธีทำบุญตักบาตรบำเพ็ญบุญ 100 วัน อุทิศส่วนกุศลให้กับ นาวาตรีสมาน กุนัน หรือ “จ่าแซม” วีรบุรุษถ้ำหลวง ซึ่งเสียชีวิตระหว่างการช่วยทีม 13 หมูป่าอะคาเดมี โดยมีครอบครัว และบุคคลซึ่งรู้จักกับ “จ่าแซม” เข้าร่วมงาน

นอกจากนี้ยังมีคณะสงฆ์จากวัดดอยเวา จังหวัดเชียงราย พร้อมทีมหมูป่า อะคาเดมี 13 ชีวิต นำโดย “โค้ชเอก” เดินทางมาร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล และวางพวงมาลัยเคารพอัฐิ ก่อนถวายจตุปัจจัยไทยธรรมให้กับพระสงฆ์ 10 รูป ซึ่งในโอกาสนี้เยาวชน 13 หมูป่าได้มอบมาลัยกร ให้แก่นายวิชัย, นางสำราญ กุนัน และนางวลีพร กุนัน ภรรยาของ “จ่าแซม” เพื่อเป็นการปลอบขวัญและขอขมาในสิ่งที่เกิดขึ้น โดยครอบครัวของ “จ่าแซม” รู้สึกตื้นตันใจ และให้กําลังใจเยาวชนทีมหมูป่าในการต่อสู้ชีวิต หลังจากนั้นทั้งหมดได้ร่วมกันปล่อยปลา รวมถึงถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วย

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ค”PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย” ได้มีการเผยแพร่ภาพขณะที่ น้อง ๆ ทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ร่วมงานทำบุญ 100 วัน จ่าแซม ที่จังหวัดร้อยเอ็ด โดยหลังมีการเผยแพร่ภาพดังกล่าว พบว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊คจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมในความกตัญญูของน้อง ๆ เป็นจำนวนมาก

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close