พายุฝนพัดถล่มสวนผลไม้เสียหายกว่า100ต้น

เกิดพายุฝนพัดถล่มสวนทุเรียน สวนสละในพื้นที่อำเภอท่าใหม่ จ.จันทบุรี ล้มหักโค่นเสียหายกว่า 100 ต้น ขณะที่เทศบาลเข้าสำรวจเพื่อให้การช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางสำเนา นักเคน อายุ 56 ปี ชาวตำบลทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ว่าเมื่อคืน(18 ต.ค.) ได้เกิดพายุฝนและลูกเห็บพัดถล่มสวนทุเรียน และสวนสละ ในพื้นที่หมู่ที่ 3 เสียหายเป็นวงกว้าง ขอให้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาทำข่าวช่วยเหลือชาวบ้านด้วย หลังรับแจ้ง ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่สวนของ นางสำเนา นักเคน ชาวสวนที่ได้รับผลกระทบ พบความเสียหาย ต้นทุเรียนพันธุ์หมอนทองที่กำลังติดดอก อายุ 30-40 ปี ถูกพายุฝนลมแรงพัดต้นล้มหักโค่นเสียหายกว่า 100 ต้น

นอกจากนี้ยังมีสละที่กำลังออกผล ถูกแรงลมพัดต้นล้มหักโค่นเสียหายเช่นกัน ในเบื้องต้นทางเทศบาลตำบลหนองคล้า ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาสำรวจความเสียหายในเบื้องต้นแล้ว เพื่อให้การช่วยเหลือเยียวยาชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบต่อไป พร้อมกันนี้ผู้สื่อข่าวยังได้รับรายงานอีกว่าในพื้นที่ที่อยู่ใกล้กันก็ถูกพายุฝน และลูกลูกเห็บพัดถล่มเสียหายเช่นกันซึ่งอยู่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหนองคล้าเข้าไปสำรวจความเสียหาย

 

ในเรื่องนี้ นางสำเนา นักเคน ชาวสวนที่ได้รับผลกระทบ กล่าวว่า เมื่อคืนได้เกิดฟ้าแลบ ฟ้าแดง และมีฝนตกลมแรงลงมา ก่อนที่พายุจะหมุนเข้ามาในสวนทุเรียนของตนเอง รุ่งเช้าได้เข้ามาสำรวจภายในสวนก็พบว่าต้นทุเรียนที่กำลังออกดอกถูกพายุพัดต้นล้มหักโค่นเสียหายกว่า 30 ต้น นอกจากนี้ยังมีสวนที่อยู่ใกล้เคียงก็ถูกพายุพัดถล่มเสียหายเช่นนี้รวมแล้วกว่า 100 ต้น ในเบื้องต้นทางเทศบาลตำบลหนองคล้าได้เข้ามาสำรวจความเสียหายแล้ว

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close