คู่รักหัวใจ”คาวบอย”เปิดร้านทำกระเป๋าหนัง

สองสามีภรรยา ชาวสุรินทร์หัวใจ "คาวบอย" เปิดร้านทำกระเป๋าหนัง แฮนด์เมด เครื่องหนัง เครื่องประดับ ชุดคาวบอย คาวเกิร์ล

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า ได้พบกับ นายธนวัฒน์ บุตรงาม หรือ โอ๊ะอายุ 43 ปี และนางอรดี บุตรงาม หรือ แจ๋ม อายุ 39 ปี สองสามีภรรยา ชาว อ. ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ เปิดร้าน ธนวัฒน์คาวบอยสุรินทร์ ตั้งอยู่ที่ บ้านเลขที่ 101/1 ถนนหลักเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ จำหน่าย ปลีก-ส่ง เครื่องแต่งกายสไตล์ตะวันตก หมวก หัวเข็มขัด ทั้งของในประเทศ และต่างประเทศ และทำสินค้าแฮนด์เมด ภายใต้แบนด์ยี่ห้อของตัวเอง “TANAWAT COWBOY SURIN” จำหน่าย กระเป๋าหนัง เครื่องหนัง เครื่องเงิน นอกจากนี้ยังให้ เช่าหัวขนนก และอุปกรณ์คาวบอย คาวเกิร์ล ออกแบบแต่งตัว ครบชุด ขาย-เช่า เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-21.00 น. ราคาเริ่มต้นเพียง 50 บาท

นางอรดี บุตรงาม หรือ แจ๋ม อายุ 39 ปี กล่าวว่า เริ่มต้นมาจากการขายเครื่องหนัง อุปกรณ์คาวบอย แผงลอยก่อน ที่กรุงเทพฯ ขายมานานกว่า 20 ปี พอตนมีครอบครัว ก็เลยคิดว่าจะกลับมาเปิดร้านที่ จ.สุรินทร์ บ้านเกิด เพราะเร่ขายมาหลายปี และอายุก็เริ่มจะมากขึ้นทุกวัน ก็อยากกลับมาอยู่ใกล้พ่อแม่ ใกล้ลูก ประกอบกับที่สุรินทร์ ยังไม่มีร้านคาวบอย คนจะแต่งคาวบอย คาวเกิร์ล ทั้งที่ต้องไปไกลถึงเขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ก็เลยคิดว่า ถ้ามาเปิดร้านที่บ้านเกิด จ.สุรินทร์ ทำสินค้าทุกอย่าง ทำเองไปด้วย สองคนสามีภรรยา ก็น่าจะมีลูกค้า พอจะมีรายได้เลี้ยงลุก และดุแลพ่อแม่ ไปด้วย สินค้าขายในร้านถูกสุดเริ่มต้นที่ ราคา 50 บาท และงานกระเป๋าแฮนด์เมด ราคาก็ขึ้นอยู่ที่หนังเกรด A และ เกรด B ส่วนราคาก็จะขึ้นอยู่กับ ความยากง่ายในการทำ

ตนเร่ร่อนขายเครื่องหนัง อุปกรณ์คาวบอย มานานกว่า 20 ปี พอมาเปิดร้านที่ จ.สุรินทร์ เข้าสู่ปีที่ 7 อยากฝากกำลังใจ ให้กับคนรุ่นใหม่ว่า ถ้าเรามีความมุ่งมั่นที่จะทำอะไร อย่าย่อท้อ ขอให้สู้ต่อไป ถ้าเรามีความตั้งใจ ก็จะต้องประสบความสำเร็จ รายได้ต่อเดือน ไม่คอยแน่นอน บางเดือนก็ขายได้เยอะ บางเดือนก็เสมอตัว แต่ขายได้เรื่อยๆ ไม่ขาดทุน พออยู่ได้ อาศัยว่าออกงานอีเว้นท์ รับงานข้างนอก ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน งานจัดบูธสไต

ข่าวน่าสนใจ

Close