พังงาพื้นถนนทรุดน้ำกัดเซาะเป็นหลุมจี้รัฐแก้

จ.พังงา ชาวบ้านผวาพื้นถนนทรุดน้ำกัดเซาะเป็นหลุม เร่งหน่วยงานภาครัฐเข้าแก้ก่อนเกิดอุบัติเหตุ

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านบางตง หมู่ 5 ต.นบปริง อ.เมือง จ.พังงา จำนวนหลายครัวเรือน ออกมาชี้จุดพื้นถนนบริเวณคอสะพานข้ามคลองบางตง ที่ทรุดเป็นหลุมลึก และขยายวงกว้างขึ้นจนทำให้ถนนเสียหายเกือบถึงกลางถนน รถยนต์สัญจรด้วยความลำบาก หลังจากถูกน้ำกัดเซาะคอสะพานช่วงฝนตกหนักในระยะที่ผ่านมา เบื้องต้นทาง อบต.นบปริง ได้นำกรวย และป้ายไฟไซเรนบอกสัญญาณอันตราย โดยเฉพาะช่วงกลางคืนบริเวณดังกล่าวมืดทำให้เป็นอันตรายต่อผู้ที่ใช้เส้นทางได้ ซึ่งสะพานเส้นนี้ประชาชนใช้สัญจรจำนวนมากเนื่องจากเป็นเส้นทางเชื่อมหมู่บ้านและเชื่อมเข้าสู่ตำบลป่ากอ

ก่อนหน้านี้ นายสงบ การสมาน อายุ 57 ปี อาชีพทำสวนยางพารา ต.นบปริง อ.เมือง จ.พังงา เข้ายื่นหนังสือต่อ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพังงา ว่า ได้รับความเดือดร้อน บ้านอยู่บริเวณริมถนนใกล้หัวสะพานบางตง ห่างจากริมคลองบางตง ประมาณ 10 เมตร ซึ่งถูกน้ำกัดเซาะจนบริเวณข้างบ้านและหลังบ้านได้รับความเสียหาย แล้ว

ล่าสุด บริเวณพื้นถนนได้ทรุดตัวเป็นหลุมกว้างประมาณ 1 เมตร ชาวบ้านในพื้นที่หวั่นว่าหากมีฝนตก หรือ น้ำไหลหลาก หลุมดังกล่าวอาจจะขยายเพิ่มขึ้นจนเส้นทางถูกตัดขาดจากการสัญจร จึงขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งดำเนินการแก้ปัญหาให้ประชาชนก่อนเกิดอุบัติเหตุทำให้ร่างกายหรือทรัพย์สินของผู้ใช้เส้นทางได้รับความเสียหาย

ข่าวน่าสนใจ

Close