“ศรีวราห์”บินไทรโยคดูคดีล่าหมีขอ

"พล.ต.อ.ศรีวราห์" ลงพื้นที่ สภ.ไทรโยค ตามคดีแก๊งปลัดล่าหมีขอ เตรียมเรียกเด็ก 10 ขวบสอบเจตนานำปืนไปเก็บหรือไม่ - ล่าตัวอีก3

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี และพื้นที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค เพื่อติดตาม และตรวจสอบสำนวนคดี อดีตปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย และพวก รวม 11 คน ที่ลอบเข้าอุทยานฯ และนำอาวุธปืน รวมถึงซากสัตว์ป่า (หมีขอ) ในรถคณะออฟโรด ของอดีตปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย รอง ผบ.ตร. ระบุว่า คดีนี้ใกล้เคียงกับคดีเสือดำ และการสืบสวน สอบสวน ก็ไม่ยาก ส่วนกรณีกลุ่มผู้ต้องหาปฏิเสธข้อกล่าวหา ก็เป็นเรื่องที่จะต้องต่อสู้ไปตามกระบวนการยุติธรรม แต่ยืนยันว่า หากหลักฐานถึงใครก็ต้องถูกดำเนินคดีมั้งหมด

ส่วนเยาวชนอายุ 10 ปี ที่ภายหลังพบว่า นำปืนกลุ่มผู้ต้องหาบางคนที่ฝากไว้ แล้วนำไปเก็บที่บ้าน ก็จะต้องเรียกมาสอบสวนก่อน ว่ามีส่วนรู้เห็นหรือจงใจในการร่วมกันกระทำความผิดหรือไม่ หากกระทำโดยเจตนาก็ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจกำลังตามตัวผู้ต้องหาอีก 3 คน มาดำเนินคดี ในความผิดเดียวกัน เนื่องจากแนวทางการสืบสวนพบว่า ทั้ง 3 คน นอกเหนือจากที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ 11 คน มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close