ปชช.แน่นอุดหนุน”ร้านกาแฟชายทุ่ง”

ประชาชนทุกสารทิศต่างให้ความสนใจร้านกาแฟชายทุ่งของสมเด็จพระเทพฯ ที่ปทุมธานี อย่างต่อเนื่องเตรียมเปิด 29 กันยายนนี้

ที่ร้านกาแฟชายทุ่ง ซึ่งตั้งอยู่ ถนนรังสิต-นครนายก คลองสี่ ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ประชาชนที่ทราบข่าวว่ามีร้านกาแฟ ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ได้เปิดให้บริการอย่างไม่เป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน 2561 โดยมีพระเทพรัตนสุธี เจ้าอาวาสวัดเขียนเขต (พระอารามหลวง) เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เป็นประสงฆ์ ทำบุญเปิดร้านกาแฟชายทุ่ง ซึ่งรองราชเลขานุการกองงานในพระองค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส

เจ้าหน้าที่กองงานร้านกาแฟชายทุ่ง เปิดเผยว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดสร้างอาคารโดยพระราชทานชื่อว่า “ร้านกาแฟชายทุ่ง” บนเนื้อที่ 19 ไร่ โดยแบ่งออกเป็น 3 โซน ประกอบด้วย โซนแรกเนื้อที่ 4 ไร่ มีสถานที่จอดรถ ร้านกาแฟชายทุ่ง และสวนดอกไม้ยังมีบ่อปลา แปลงผักสวนครัว โซนที่สองเนื้อที่ 4 ไร่ เป็นนาข้าวแปลงนาสาธิต โซนสุดท้ายเป็นที่ดินว่างเปล่า 11 ไร่ เนื่องจากพื้นที่ทั้งหมด 19 ไร่เป็นดินเปรี้ยว โดยได้ทำโครงการศูนย์เรียนรู้เกษตรชุมชนเมืองในพื้นที่ดิน ตามพระราชปณิธานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ในสวนของร้านกาแฟที่เปิดให้บริการประชาชนมานั่งพักผ่อนและศึกษาเรียนรู้ โดย สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินมาทรงเปิดในวันเสาร์ที่ 29 กันยายน 2561

ด้าน น.ส.สุกัลยา น้อยมาก ชาวลำลูกกา คลองแปด กล่าวว่า พวกตนได้ทราบข่าวทางเฟซบุ๊ก และพากันมาชื่นชมและได้ลิ้มรสกาแฟสดที่หอมกรุ่น ตื่นตันใจที่พระองค์ท่านได้ทรงสร้างศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบนดินเปรี้ยว และมีร้านกาแฟให้นั่งพักผ่อน

น.ส. ฉลวย อ่อนจันทร์ ชาวเขตสายไหม กทม. บอกว่าทราบข่าวจากเพื่อนที่ส่งภาพมาทางโซเชียล เป็นภาพร้านกาแฟของสมเด็จพระเทพฯ ที่เปิดเป็นการส่วนพระองค์ เนื่องจากว่าไม่ไกลจาก กทม. จึงพาครอบครัวเดินทางมา เพื่ออุดหนุนร้านกาแฟและสินค้าจากโครงการหลวง อย่างน้ำลูกหม่อน ที่ซื้อไปเนื่องจากว่ามีเพื่อนบอกว่ารสชาติดีอร่อยจึงสนับสนุนซื้อเป็นของฝากกลับบ้าน

ข่าวน่าสนใจ

Close