ย้ายสุนัขเขี้ยวโหดพ้นพื้นที่แล้วหลังกัดเด็กตาย

จ.ชัยภูมิ สั่งย้ายด่วน 3 ตูบเขี้ยวโหดกัดสยองเด็ก 4 ขวบดับ ตร.แจ้งข้อหาหนักเจ้าของ พร้อมเปิดใจรับผิดทุกอย่างวอนสังคมเข้าใจ

คืบหน้า หลัง หนูน้อง 4 ขวบเศษ “น้องตวงข้าว” ถูกกลุ่มสุนัขโหดทั้ง 3 ตัว ของเพื่อนบ้านสนิทกันหลุดออกมาไล่รุมขย้ำกัดคอหอยจนเส้นเลือดใหญ่ขาด ล่าสุด พ.ต.ท.เอกพล เพชรนอก รอง.ผกก.(สอบสวน).สภ.บ้านเขว้า และพ.ต.ต.ทองสุก รัตน์สีวอ สว.(สอบสวน) เจ้าของคดี สภ.บ้านเขว้า ได้เชิญตัวเจ้าของสุนัขรายนี้ที่เป็นต้นเหตุก่อเหตุครั้งนี้คือ นางสาวปิยวฎี อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวของนายปิยะนัฐ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ออกมายอมรับสารภาพและยอมรับผิดทุกอย่าง ได้เข้ามาพบพนักงานสอบสวนที่ สภ.บ้านเขว้า เพื่อสอบสวนปากคำและแจ้งให้รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม นานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนที่เจ้าของสุนัขรายนี้ได้ยอมรับสารภาพตามข้อกล่าวหาในครั้งนี้ ซึ่งทางด้าน พ.ต.ท.เอกพล กล่าวว่า รวบรวมพยานหลักฐานส่งผู้ต้องหาดำเนินคดี จากนี้ต่อไปรวม 2 ข้อหา ที่มีการปล่อยปละละเลยฯ กระทำการโดยประมาทให้สัตว์เลี้ยงของตนเองออกไปทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งมีโทษหนักจำคุกไม่เกิน 10 ปี ปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ เพื่อที่ทางจนท.จะได้รวบรวมพยานหลักฐานพิมพ์ลายนิ้วมือส่งตัวดำเนินคดีกับเจ้าของสุนัขตามกฎหมายต่อไป

นางสาวปิยวฎี เจ้าของสุนัขรายนี้ ได้เปิดใจทั้งน้ำตาว่า อยากขอโทษต่อครอบครัวของน้องและคนในชุมชนทั้งหมดต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย และพร้อมรับผิดชอบทุกอย่างเต็มที่ เพราะไม่อยากมีใครอยากให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นเลย อยากให้ที่เลี้ยงสุนัขและคนที่มีบุตรหลานเล็กๆช่วยกันระมัดระวังและไม่อยากให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีกเลย และทางครอบครัวตนเองจึงขอย้าย นำสุนัขตัวเองที่ก่อเหตุทั้งหมดย้ายออกจากชุมชนไปเอง ไม่ต้องเดือดร้อนต่อเจ้าหน้าที่อีก เพื่อนำไปเลี้ยงที่บ้านญาติที่ต่างจังหวัดตามคำเรียกร้องของคนในชุมชนทั้งหมดแล้ว

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close