ทหารสตูลลุยน้ำท่วมเข้ารักษาผู้ป่วยติดเตียง

ทหารสตูลลุยน้ำท่วม แบกยารักษาโรค เข้ารักษาผู้ป่วยติดเตียง อัมพฤกษ์ อัมพาต หลังร้องผ่านผู้ใหญ่บ้านในท้องที่ให้เข้าช่วยเหลือ!

พ.อ.นิคม ทองอินทร์แก้ว ผบ.ร.5 พัน.2 สั่งการให้ร.ต.วุฒิชัย จุลวงศ์ รองผู้บังคับหมวดเสนารักษ์ กองพันทหาราบที่ 2 กรมทหาราบที่ 5 จังหวัดสตูลพร้อมเจ้าหน้าที่ทหารชุดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ร้อยร.5 พัน 2 จังหวัดสตูล นำยาสามัญประจำบ้าน และข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่มจำนวนหนึ่งลงพื้นที่จุดบริเวณน้ำท่วมขังและจุดน้ำที่กำลังลดระดับลง พร้อมกับผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่หมู่ที่ 2 ในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลฉลุง และพื้นที่หมู่ที่ 5 ในท้องที่ตำบลฉลุง

สำหรับการลงตรวจเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถหนีน้ำท่วมได้นั้น พบว่าเป็นผู้ป่วยติดเตียงอัมพฤกษ์และอัมพาตช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ซึ่งได้เดินลุยน้ำไปยังพื้นที่บ้านของผู้ป่วยติดเตียงชื่อนางรอมล๊ะ อายุ 57 ปี ทาง ร.ต.วุฒิชัย จุลวงศ์ ได้เขาตรวจอาการและสอนวิธีการรักษาดูแลเบื้องต้นให้กับญาติ พร้อมนำความหวังดีจากพ.อ.นิคม ทองอินทร์แก้ว ผบ.ร.5 พัน.2 ที่ห่วงใยมาบอกกล่าวและนำยาสามัญประจำบ้าน รวมทั้งยาแก้น้ำกัดเท้าและยาทากันยุง พร้อมข้าวสาร อาหารแห้ง มอบให้

นอกจากทางทหารยังได้ลุยน้ำลงพื้นที่ตามจุดต่างๆเพื่อตรวจเยี่ยมและบรรเทาทุกข์ของผู้ประสบภัยด้านอุทกภัยในจังหวัดสตูล สำหรับภาพรวมด้านอุทกภัยในจังหวัดสตูล น้ำท่วม 4 อำเภอได้แก่ อ.ควนกาหลง อ.เมือง อ.ควนโดน อ.ละงู ทั้งนี้สถานการณ์ภาพรวมน้ำให้พื้นที่จังหวัดสตูล ลดระดับลงแล้ว มีเพียงบางจุดเท่านั้น ที่เป็นพื้นที่ราบลุ่มต่ำ ยังคงมีน้ำไหลผ่านจากลำคลอง สำหรับบ้านเรือนที่อยู่เส้นทางน้ำไหลคาดว่าพรุ่งนี้หากฝนไม่ตกลงมาก็จะแห้ง เช่นเดียวกับโรงเรียนอนุบาลเมืองสตูล น้ำลดระดับลงแล้วเช่นกัน ซึ่งในวันนี้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมลงทำความสะอาดโรงเรียนที่ถูกน้ำท่วม เพื่อได้ให้นักเรียนกลับเข้าเรียนสู่ปกติหลังหยุดเรียนมาแล้ว 2 วันที่ผ่านจากน้ำท่วม

ข่าวน่าสนใจ

Close