ไฟไหม้หอฉันวัดดังอ่างทองเกือบมอดทั้งหลัง

เพลิงไหม้หอฉันวัดดังอ่างทองเกือบมอดทั้งหลังชาวบ้านเร่งช่วยกันดับ คาด สาเหตุมาจากไฟฟ้ารัดวงจร

ร.ต.อ.วชิรวิทย์ จันทนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เกษไชโย อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้หอฉัน ภายในวัดตะเคียน หมู่ที่ 3 ตำบลเทวราช อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังรถดับเพลิงของ อบต.เทวราช และใกล้เคียง พร้อมเจ้าหน้าที่เพื่อช่วยกันดำเนินการควบคุมเพลิง

ในที่เกิดเหตุเป็นหอฉันที่สร้างด้วยไม้ยกพื้น พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณโต๊ะและชั้นวางพระพุทธจนลุกลามขึ้นไปบนฝ้าเพดานด้านบน ทางเจ้าหน้าที่พร้อมด้วยชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ต่างช่วยกันควบคุมเพลิงจนสงบลง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จากการสอบถาม นาย ขวัญชัย ทองสมบูรณ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ที่ 3 ตำบลเทวราช อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองกำลังจะขับรถจักรยานยนต์ผ่านทางหอฉันของวัดพอดี จากนั้นได้ยินเสียงดังมาจากหอฉันของวัด พอหันไปดูก็เห็นสายไฟช๊อตกันจนเกิดประกายไฟ และเพลิงเริ่มลุกลามไหม้หอฉันมากขึ้น จึงรีบไปตามคนและแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยกันดับเพลิงจนสงบลง

ด้าน ร.ต.อ.วชิรวิทย์ กล่าวว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้ารัดวงจร เนื่องจากสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์และสอบถามพระสงฆ์ที่อยู่ในวัด ให้การว่าหอฉันนี้ สายไฟฟ้ามีสภาพที่เก่ามากแล้ว และไม่มีการดำเนินซ่อมแซมดูแลมานานมากแล้ว จึงเกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจรจนทำให้เกิดเพลิงไหม้ขึ้นมา ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นประมาณ 5 หมื่นบาท แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องหาสาเหตุที่แท้จริงของไฟไหม้ครั้งนี้ต่อไป

ข่าวน่าสนใจ

Close