กระบะชนท้ายรถตู้ไปเบรคกับต้นไม้เจ็บ12ดับ1

รถกระบะ เสียหลักชนท้ายรถตู้โดยสาร ก่อนพุ่งชนต้นไม้ ถนนสายเพชรเกษม พัทลุง เจ็บ 12 เสียชีวิต 1 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 พัทลุง มีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนท้ายรถตู้โดยสารธารณะ ก่อนรถตู้โดยสารพุ่งชนต้นไม้ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตหลายราย

โดยเหตุเกิดบนถนนสายเพชรเกษม ฝั่งขาล่อง พัทลุง – หาดใหญ่ ท้องที่ ม.6 ต.นาโหนด อ.เมือง หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพัทลุง เจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพ รพ.พัทลุง และชุดกู้ชีพเทศบาลตำบลนาโหนด ในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ตู้โดยสารสาย นครศรีธรรมราช-หาดใหญ่ ทะเบียน 10-4324 นครศรีธรรมราช หมายเลขข้างรถ ม2(จ) 740-24 เสียหลักชนกับต้นไม้ตรงร่องกลางถนน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งกระเด็นออกมานอกรถและติดภายในรวมทั้งสิ้น 12 ราย เป็นชาวต่างชาติ1 ราย โดยส่วนใหญ่มีบาดแผลตามลำตัว ศีรษะ แขนขาผิดรูป เจ้าหน้าที่ถึงช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนคนเจ็บทั้ง12 ราย ส่ง รพ.พัทลุง

นอกจากนั้นยังมีผู้เสียชีวิต ที่กระเด็นออกมาจากรถอีก1 รายทราบชื่อ นายกฤษณะ หิรัญจุติ อายุ 42 ปี ชาว ต.เสาธง อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช และใกล้กันเจ้าหน้าที่ยังพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ อีก1 คัน หมายเลขทะเบียน ผช 3007 สงขลา ได้รับความเสียหายด้านหน้าเล็กน้อย เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน

 

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถตู้โดยสารได้ขับบรรทุกผู้โดยสารออกมาจากจังหวัดนครศรีธรรมราช มุ่งหน้าปลายทาง อ.หาดใหญ่ โดยมีรถยนต์กระบะขับตามหลังมาด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เลยทางโค้งบ้านศาลาน้ำตกซึ่งเป็นช่วงที่ฝนกำลังตกโปรย ทำให้รถยนต์กระบะเสียหลัก พุ่งชนท้ายรถยนต์ตู้โดยสาร ก่อนที่จะหมุนคว้าง และรถตู้โดยสารเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ริมทางจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ข่าวน่าสนใจ

Close