เกษตรกรเมล่อนสีทองเปิดสวนเป็นแหล่งท่องเที่ยว

เกษตรกรปลูกเมล่อนสีทองที่ อ.ควนเนียง ได้ขยายพื้นที่ปลูกเมล่อนสีทองเพิ่มอีก 4 โรงเรือน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม

หลังจากที่นายทวีศักดิ์ – นางรัชนีวรรณ ใสกล้วย สองสามีภรรยาคนสู้ชีวิต จากคนขายเสื้อผ้าสำเร็จรูปพลิกผันชีวิตลงมาเป็นเกษตรกรเต็มตัว ปลูกเมล่อนสีทอง จากการศึกษาค้นคว้าทางอินเตอร์ จนสามารถสร้างอาชีพและสร้างรายได้อย่างงาม เนื่องจากตลาดมีความต้องการสูง จนสามารถสร้างฟาร์มชื่อ เป็นเอกฟาร์ม หมู่ที่ 7 ต.ควนเนียง อ.ควนเนียง จ.สงขลา ขณะนี้ได้เดินหน้าขยายพื้นที่ปลูกเมล่อนสีทองเพิ่มอีก 4 โรงเรือนในพื้นที่ตำบลเกาะยอ อ.เมืองสงขลา ใกล้วัดพระนอนแหลมพ้อ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมพร้อมสร้างจุดจำหน่ายผลผลิตเมล่อนให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อกลับไปกินและเป็นของฝากจากเกาะยออีกด้วย

นายทวีศักดิ์ กล่าวว่า ส่วนนี้จะทำเป็นจุดจำหน่ายผลผลิตเมล่อนจากโรงเรือนนำขึ้นมาขายตรงนี้ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ OTOP ของเกาะยอด้วย โดยใช้พื้นที่ 288 ตารางเมตร รวมทั้งจะทำเป็นศูนย์การเรียนรู้ จะมีฟาร์มผักเล็กๆสัก 2-3 อย่าง มาจำหน่าย ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟาร์มและได้เรียนรู้ สำหรับจุดจำหน่ายผลผลิตเมล่อนอยู่ใกล้วัดพระนอนวัดแหลมพ้อ เมื่อลงจากสะพานติณสูลานนท์จะเป็นทางผ่าน และจุดที่ทำโรงเรือนทำฟาร์มเมล่อนจะเป็นเส้นทางผ่านเข้าไปในวัดพระนอนวัดแหลมพ้อที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซียเข้ามาท่องเที่ยวและสักการะพระนอนทุกวัน โดยเฉพาะในช่วงวันศุกร์-เสาร์และวันอาทิตย์ จะมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่วัดพระนอนเป็นจำนวนมาก ถือว่าทำเลตรงนี้เป็นจุดที่สวยมาก

ในขณะเดียวกันนายทวีศักดิ์ ใสกล้วย ได้มาดูแลการก่อสร้างจุดจำหน่ายผลผลิตเมล่อนและนำเมล่อนที่เพาะชำลงกระถางในโรงเรือนที่ ต.เกาะยอ อ.เมืองสงขลา นางรัชนีวรรณ ใสกล้วย ก็ได้นำผลผลิตเมล่อนสีทองจากฟาร์มที่ อ.ควนเนียง มาวางจำหน่ายนักท่องเที่ยวในบูธจำหน่ายสินค้าภายในบริเวณวัดพระนอนวัดแหลมพ้อ ที่เกาะยอด้วย

ข่าวน่าสนใจ

Close