ปลากะพงขาวยักษ์ประติมากรรมใหม่บนเกาะยอ

สร้างประติมากรรมปลากะพงขาวยักษ์บนเกาะยอ เป็นแหล่งเลี้ยงที่มีชื่อเสียงที่สุดของ จ.สงขลา และเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

ที่บริเวณวัดแหลมพ้อ หมู่ที่ 4 ต.เกาะยอ อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา ซึ่งเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแลนมาร์คของ จ.สงขลา ซึ่งมีพระนอนปางปรินิพพานองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและมีสะพานติณสูลานนท์ข้ามทะเลสาบสงขลาเป็นฉากหลัง และมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติแวะเวียนมาเที่ยวชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามไม่ขาดสาย

ล่าสุดทางจังหวัดได้มีการสร้างประติมากรรมปลากะพงขาวยักษ์ขึ้นอีกจุดริมทะเลสาบสงขลาภายในบริเวณวัดพระนอนวัดแหลมพ้อ เพื่อบอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตของชาว ต.เกาะยอ ซึ่งเป็นแหล่งเลี่ยงปลากะพงขาวที่มีชื่อเสียงของจ.สงขลา และว่ากันว่าเป็นปลากะพงขาวที่มีรสชาติอร่อยที่สุด ซึ่งรูปแบบของประติมากรรมปลากระพงขาวยักษ์ตัวนี้เป็นวิถีชีวิตชุมชนเกาะยอที่กำลังช่วยกันจับปลากะพงขนาดใหญ่ สื่อให้เห็นถึงสภาพความสมบูรณ์ของทะเลสาบสงขลาและวิถีชีวิตของชาวเกาะยอในอดีต

นอกจากนี้ยังมีการนำไซและเครื่องมือประมงของชาวเกาะยอมาประดับไว้บนต้นไม้เพื่อสื่อถึงเรื่องราววิถีชีวิตชาวประมงที่ออกจับปลาในทะเลสาบสงขลาให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีกด้วย ขณะเดียวกันยังได้มีการเปิดตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ หรือตลาดนัดวัดแหลมพ้อ เพื่อให้นักท่องเที่ยวเลือกซื้อสินค้าและอาหารที่เป็นของดีเกาะยอ สร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวให้คึกคักมากยิ่งขึ้น

ข่าวน่าสนใจ

Close