เกษมอัดอนุทินหลังวิจารณ์การทำระเบียงเศรษฐกิจ

“เกษม”แกนนำกลุ่มสามมิตรภาคอีสาน อัดอนุทิน หลังวิจารณ์รัฐบาลทำระเบียงเศรษฐกิจพิเศษใต้ไร้ประโยชน์ ระบุเป็นประโยชน์กับชาติมาก

นายเกษม มาลัยศรี อดีต ส.ส., ส.ว. จังหวัดร้อยเอ็ด และแกนนำกลุ่มสามมิตรภาคอีสาน กล่าวว่า กรณีของนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ออกมากล่าวหาว่ารัฐบาล กรณีจัดประชุม ครม.สัญจร และเดินหน้าผุดเมกะโปรเจ็กระเบียงเศรษฐกิจภาคใต้ ว่าไม่เหมาะสม ตนเห็นว่านายอนุทิน มากล่าวหาเช่นนี้ เหมือนคนไม่มีความคิด เพราะโครงการระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคใต้นั้นมีประโยชน์ต่อประเทศชาติมาก ทั้งในระยะสั้นและในระยะยาว รวมทั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษ EEC ภาคตะวันออก มันเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนและประเทศชาติในภาพรวมทั้งนั้น

ขณะเดียวกันตนในฐานะเป็นอดีต ส.ส. และ ส.ว. จังหวัดร้อยเอ็ด ก็อยากให้รัฐบาลชุดนี้ มาทำโครงการระเบียงเศรษฐกิจพิเศษ ที่ทุ่งกุลาร้องไห้ด้วย ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับพี่น้องชาวภาคอีสาน 5 จังหวัด ประกอบไปด้วย อุบลราชธานี ยโสธร สุรินทร์ ศรีสะเกษ และร้อยเอ็ด นอกจากนี้ถ้ารัฐบาลจะออกโฉนดให้กับพี่น้องเกษตรกร ที่อยู่บนพื้นที่ สปก. เพื่อให้พี่น้องผู้ยากไร้ได้มีที่อยู่อาศัยแบบถาวร ก็จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง

ดังนั้นถ้าพรรคภูมิใจไทยยังคิดอะไรไม่ออก ก็ขอให้กลับไปคิดนโยบายของพรรคตัวเอง ให้ได้ออกมาดีๆ แข่งกันด้านนโยบายให้ประชาชนได้พิจารณาจะดีกว่า ไม่ใช่ว่ามัวแต่สั่งลูกน้องให้วิ่งไปเก็บบัตรประจำตัวประชาชนชาวบ้าน มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคอย่างเดียว เหมือนกับที่ปรากฏเป็นข่าวที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งไม่รู้ว่าจะซื้อบัตรประจำตัวประชาชนมาเก็บไว้ทำไม จนขณะนี้เป็นที่อับอายขายหน้าของคนที่ทราบข่าวทั่วประเทศ หรือถ้าคิดไม่ออกอีกก็ให้รีบกลับไปสร้างรัฐสภาให้เสร็จก่อนดีกว่า เพราะเห็นว่าขอต่อสัญญาไป 6-7 ครั้งแล้วก็ไม่เสร็จเสียที เพราะกลัวว่าถ้าพวกตนเลือกตั้งตามโรดแมปเสร็จแล้ว จะไม่มีที่ให้ประชุมสภา สงสัยท่านจะให้ ส.ส., ส.ว. ไปประชุมสภาที่สนามหลวง หรือวัดบวรนิเวศวรวิหาร เพราะฉะนั้นให้รีบทำสิ่งที่ตัวเองบกพร่องให้เสร็จก่อน อย่ามัวแต่ไปตำหนิติเตียนคนอื่นเลย

ข่าวน่าสนใจ

Close