สีสันสงขลาก๋วยเตี๋ยวใต้โรงงิ้ว-ชิมไอติมโอ่ง

ชาวมาเลเซียนั่งรถรางชมเมือง มุดใต้โรงงิ้วศาลเจ้าหลักเมืองสงขลาถ่ายรูป “ร้านก๋วยเตี๋ยวใต้โรงงิ้ว”และชิมไอติมโอ่ง

สีสันและบรรยกาศการท่องเที่ยวที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในช่วงสุดสัปดาห์นี้เป็นไปอย่างคึกคักและเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียจำนวนมากที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเพราะเป็นวันหยุดยาวต่อเนื่องกัน 5 วันของประเทศมาเลเซีย ตั้งแต่ 7-11 กันยายน 2561 เนื่องในโอกาสตรงกับวันเกิดพระราชาธิบดีของมาเลเซียและวันเกิดเจ้าเมืองซาราวัค รวมทั้งยังเป็นวันปีใหม่ของอิสลาม

โดยหนึ่งในชุดขายและเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย การรถรางท่องเที่ยวของเทศบาลนครสงขลา ชมเมืองเก่าและกราบไหว้ของพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสงขลา และหนึ่งในจุดเช็คอินยอดฮิตคือ ร้าน”ก๋วยเตี๋ยวใต้โรงงิ้ว” ร้านก๋วยเตี๋ยวโบราณที่เปิดกิจการมาเป็นร้อยปี มีจุดเด่นตรงที่ตั้งร้านอยู่ใต้โรงงิ้ว ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน เพราะหากจะกินก็ต้องมุดใต้ถุนโรงงิ้วเข้าไปนั่งกิน และเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียให้ความสนใจเข้าไปถ่ายรูปกันทุกกลุ่มที่เดินทางมาเที่ยว

นอกจากนี้ บริเวณถนนนางงามตรงข้ามศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสงขลา ก็มีร้าน ไอศครีมโอ่ง ซึ่งเป็นร้านไอศกรีมเก่าแก่คู่เมืองสงขลา ซึ่งใส่โอ่งดินเผาจนกลายเป็นเอกลักษณ์ มีหลากหลายเมนู เช่น ไอศกรีมลิ่นจี่ ทรงเครื่อง ใส่ไข่ ใส่น้ำอัดลมและแบบทรงเครื่อง เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและคนไทยที่หากมาเที่ยวย่านเมืองเก่าถนนนางงามก็ต้องแวะกินไอศครีมโอ่งให้ชื่นใจ

 

ข่าวน่าสนใจ

Close