ชาวบ้านโห่ไล่ผญบ.ชุมพวงฆ่าสาวทิ้งน้ำ

คืบหน้าคดีผู้ใหญ่บ้านชุมพวง ผู้ต้องหาฆ่าสาวใหญ่ทิ้งน้ำ ล่าสุดยังคงทำหน้าที่อยู่ ทำชาวบ้านไม่พอใจเดินขบวนขับไล่จากตำแหน่ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งพบศพลอยในแม่น้ำมูล บริเวณ บ้านกระพี้ ตำบลโนนยอ อำเภอชุมพวง พบศพหญิงลอยขึ้นอืดคว่ำหน้าในแม่น้ำมูล สภาพศพขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นโชยตลบ มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ลำคอและศีรษะ ต่อมาทราบชื่อผู้ตาย คือนางนิ่มนวล สาลาด อายุ 33 ปี และต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ชุมพวง ได้นำหมายศาลจังหวัดพิมายจับกุมตัวนายสง่า ผู้ใหญ่บ้านบ้านโนนยอพัฒนา โดยผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธและได้รับการประกันตัวในชั้นศาล

ล่าสุด นายสง่าฯ ผู้ใหญ่บ้านซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีฆ่านางนิ่มนวล ยังคงทำหน้าที่ผู้ใหญ่บ้านอยู่ ได้มีการประกาศเสียงตามสายของหมู่บ้านให้ชาวบ้านไปร่วมประชาคมหมู่บ้านที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน ทำให้ชาวบ้านหลายรายไม่พอใจที่ผู้ใหญ่บ้านรายนี้ยังคงปฏิบัติหน้าที่อยู่ทั้งๆที่เป็นผู้ต้องหาในคดีฆ่าคนตาย ต่อมานายไพรัตน์ วิทยาอนุมาส นายอำเภอชุมพวง และ พ.ต.อ.ชินกรณ์ ใจกล้า ผกก.สภ.ชุมพวง จึงได้มีการนัดหมายให้กลุ่มชาวบ้านไปชี้แจงทำความเข้าใจที่วัดบ้านโนนยอพัฒนา โดย พ.ต.อ.ชินกรณ์ ได้ชี้แจงถึงกรณีการได้ประกันตัวของผู้ต้องหาเป็นดุลยพินิจของศาล ส่วนพยานหลักฐานเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนสอบสวน รวบรวมจนได้หลักฐานที่ค่อนข้างแน่นหนาขาดเพียงหลักฐานทางวิทยาศาสตร์เท่านั้น สำหรับการทำหน้าที่ผู้ใหญ่บ้านของนายสง่านั้น นายไพรัตน์ กล่าวว่า ได้มีคำสั่งให้ผู้ใหญ่บ้านหยุดการปฏิบัติหน้าที่ไปแล้วตั้งแต่เกิดเรื่องขึ้น จนกว่าจะมีการตัดสินของศาลจนถึงที่สุด โดยมอบหมายให้นายอำนาจ หงส์ดี กำนันตำบลโนนยอเป็นผู้ทำหน้าที่แทน จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น ซึ่งทางฝ่ายปกครองขอยืนยันว่าไม่ได้มีการช่วยเหลือทางด้านคดีกับผู้ใหญ่บ้านซึ่งเป็นผู้ต้องหาแต่อย่างใด ให้เป็นส่วนการทำหน้าที่ของฝ่ายกฎหมายผิดก็ว่ากันไปตามผิด ทำให้ชาวบ้านต่างพอใจแยกย้ายกันด้วยความสงบ

 

ข่าวน่าสนใจ

Close