น้ำท่วมปราจีนบุรีเริ่มลดแล้วแต่ยังต้องใช้เรือ

น้ำท่วมปราจีนบุรี เริ่มลดแล้ว แต่การสัญจรยังต้องต้องใช้เรือในการ เข้า-ออก พื้นที่ สั่งปิดโรงเรียนเป็นการชั่วคราว

สถานการณ์น้ำท่วมบริเวณชุมชนตลาดเก่าเทศบาลกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ล่าสุด ได้เริ่มลดลงมาอย่างต่อเนื่องกว่า 30 ซม. แล้ว หากเทียบกับช่วงค่ำเมื่อคืนนี้ แต่การสัญจรภายในชุมนุนของชาวบ้านยังต้องต้องใช้เรือในการ เข้า-ออก เป็นหลัก เนื่องจากยังมีน้ำท่วมสูงอยู่ที่ประมาณ 50 -60 ซม. ขณะเดียวกัน ยังคงสั่งปิดโรงเรียนในพื้นที่เป็นการชั่วคราว เนื่องจากมีน้ำไหลเข้าท่วมโรงเรียนที่เป็นที่ต่ำ

ทั้งนี้ นายวัลลพ ประวัติวงษ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี ได้เปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำในเขต อ.กบินทร์บุรี ขณะนี้ลดลงมากเนื่องจากมีการระบายน้ำลงสู่แควพระปลง และแควหนุมาร ซึ่งหากฝนไม่ตกลงมาซ้ำก็คาดว่า ภายใน 2-3 วันนี้ จะเข้าสู่สภาวะปกติ เพราะจะทำให้การระบายน้ำออกจากพื้นที่ได้เร็วขึ้น และจากนั้นก็จะเป็นช่วงของการฟื้นฟูพื้นที่ โดยร่วมกันทำความสะอาด หรือบิ๊กคลีนนิ่งเดย์

ส่วนพื้นที่ที่น่าเป็นห่วงนั้น ก็จะเป็น ต.วังดาล มี 5 หมู่บ้าน ที่ได้รับผลกระทบจากการระบายน้ำออกและเป็นพื้นที่ต่ำ ติดกับแม่น้ำปราจีนบุรี ได้แก่ หมู่ 4, หมู่ 5, หมู่ 6, หมู่ 7 และหมู่ 8 ขณะเดียวกัน ยังมี ต.หาดนาแก้ว มี 5 หมู่บ้าน ได้แก่ หมู่ 1, หมู่ 2, หมู่ 3, หมู่ 4 และหมู่ 5 โดยทางจังหวัด อำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และทหาร ได้ร่วมกันดูแลประชาชนอย่างดีที่สุด

ทั้งนี้ ในส่วนของการเยียวประชาชนนั้น ขณะนี้อยู่ในช่วงของการสำรวจพื้นที่เสียหายและได้รับผลกระทบ ที่เบื้องต้นมีบ้านเรือนประชาชนได้รับกระทบจำนวน 505 หลังเรือน

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close