รอดตายศรชลเขต1ส่งเรือรับ3ลูกเรือประมง

รอดตาย ศรชลเขต 1ส่งเรือรับ 3 ลูกเรือประมง ประสบอุบัติเหตุในทะเล

พล.ร.ท.บรรจบ โพธิ์แดง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1จังหวัดชลบุรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ประสานการปฏิบัติในการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล เขต 1 (ผบ.ทรภ.1/ผอ.ศรชล.เขต 1 อ่าน สอน-ชน เขต 1) ได้รับแจ้งจาก น.ท.ธวัชชัย กันทัด หน.ศูนย์ควบคุมการแจ้งเข้า-ออกเรือประมง หลังสวน จ.ชุมพร (ศูนย์ pipo หลังสวน)ว่า เรือประมงชื่อศิริวารินทร์ 1 มีลูกเรือประมง โดนกว้านตี บาดเจ็บ 2 คน คนที่ 1 บาดเจ็บที่บริเวณไหล่ซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์มีเลือดออกและเจ็บที่หน้าอก คนที่ 2 ถูกกว้านตีเข้าที่ซี่โครงมีอาการเจ็บสาหัส เรือประมงประหยัดสินชัย 22 ลูกเรือสัญชาติพม่า มีอาการโรคชักกำเริบอย่างรุนแรง จึงขอรับการสนับสนุนเรือใน ศรชล.เขต 1 รับลูกเรือที่ประสบเหตุดังกล่าว เหตุเกิดในทะเลอ่าวปากน้ำหลังสวน จ.ชุมพร ห่างจากฝั่งประมาณ 5 ไมล์ทะเล จึงมอบหมายให้ พล.ร.ต.สำเริง จันทร์โส เสนาธิการทัพเรือภาคที่ 1 ในฐานะหัวหน้าฝ่ายอำนวยการ ศรชล.เขต 1 ตรวจสอบและให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บมีอาการค่อนข้างรุนแรง

จึงสั่งการให้ เรือตรวจประมง 324 จากหมวดเรือเฉพาะกิจแก้ไขปัญหาการทำประ มงผิดกฏหมาย ศรชล.เขต 1 (มวก.ปมผ.ศรชล.เขต 1) พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพรักศีลธรรมปากน้ำชุมพร ลงเรือร่วมปฏิบัติการในครั้งนี้ด้วย โดยนัดจุดส่งมอบผู้ประสบอุบัติเหตุ ที่เจ้าหน้าที่ประจำเรือตรวจประมง 324 ประสานรถพยาบาลจาก โรงพยาบาลปากน้ำหลังสวนมารอรับที่ บริเวณท่าเทียบเรือปากน้ำหลังสวน

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ลำเลียงผู้ประสบอุบัติเหตุเข้าฝั่ง และส่งต่อให้กับเจ้าหน้าที่ที่มากับรถโรงพยาบาล นำไปตรวจอาการอย่างละเอียด เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลปากน้ำหลังสวน ต่อไปแล้ว

 

ข่าวน่าสนใจ

Close