เตี๋ยวพริกสดสูตรโบราณร้านตารวยอ่างทอง

ต้องลองก๋วยเตี๋ยวพริกขี้หนูสดสูตรโบราณ ร้านตารวย จ.อ่างทอง รสชาติจัดจ้านโรยพริกขี้หนูสวนหั่นซอยเต็มจาน ขายมานานกว่า 50 ปี

วันที่ 27 ส.ค. ต้องลองชิมก๋วยเตี๋ยวพริกขี้หนูสดสูตรโบราณ ร้านตารวย เลขที่ 6/1 หมู่ 7 ตำบลไผ่ดำพัฒนา อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง เป็นก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ ต้มจืด ที่มีรสชาติจัดจ้านโดยโรยพริกขี้หนูสวนหั่นซอยเต็มจานพร้อมเสริฟให้รับประทานแบบ สุดแซ๊ปเร้าใจ เมนูเด็ด พริกขี้หนูสด เย็นตาโฟ ต้มยำน้ำข้น –น้ำใส ต้มจืด น้ำตก ก๋วยเตี๋ยวแห้ง และเกาเหลาลูกโดด ทางร้านตารวย มีความภาคภูมิใจที่ขายก๋วยเตี๋ยวพริกขี้หนูสดสูตรโบราณ สืบทอดมานานกว่า50ปี ตั้งแต่รุ่นตาถึงรุ่นหลาน

ด้านนางสาวพิชญรัศมิ์ โพธิ์ทอง อายุ 31ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวตารวยพริกขี้หนูสดสูตรโบราณ กล่าวว่า สูตรพริกขี้หนูสดนั้นสืบทอดมาตั้งแต่โบราณกว่า 50ปี โดยคุณตาเป็นเริ่มขายสืบทอดมาจนถึงรุ่นลูกและรุ่นหลาน ที่ร้านตารวยเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูสด และหมูเปื่อยทุกชามต้องปรุงน้ำก่อนโรยด้วยพริกขี้หนูสวนที่สดใหม่หั่นซอย แล้วโรยใส่ทำให้มีกลิ่นหอมของพริกขี้หนูทุกชาม จะมากน้อยหรือขึ้นอยู่กับผู้ที่มาสั่งรับประทาน เพื่อความแซ่บ และความอร่อยที่จัดจ้านลงตัว นอกจากนั้นทางร้านยังมีแผ่นเกี๋ยวทอดกรอบบริการฟรีอีกด้วย

โดยทางร้านขอเสนอเมนูเด็ดที่ไปแล้วต้องลองชิม คือ เส้นเล็กพริกขี้หนูสด และเส้นเล็กต้มยำพริกขี้หนูสด โดยวัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน กากหมูทำเอง พริกขี้หนูสดๆจากสวนหลังบ้าน ถั่วลิสงจะคั่วเองทุกวัน ทางร้านบริการแบบกันเอง ราคาเริ่มต้นที่20บาท และขอแนะนำเกาเหลาลูกโดด ที่ให้เยอะทุกอย่าง โดยเฉพาะพริกขี้หนูสดจัดเต็มแบบแซ๊ปหลายดังใจต้องการ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 9.00น -15.00 น. ของทุกวันไม่มีวันหยุด สอบถามโทร 098-9858953

 

ข่าวน่าสนใจ

Close