ปภ.สรุปนครพนม-บึงกาฬ-เพชรบุรียังท่วม

ปภ.สรุปยังมี 3 จังหวัด "นครพนม-บึงกาฬ-เพชรบุรี น้ำท่วม เร่งดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า จากอิทธิพลของพายุโซนร้อน “เบบินคา” และมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ตั้งแต่วันที่ 17 – 25 ส.ค. ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง และดินถล่มในพื้นที่ 11 จังหวัด ประกอบด้วย น่าน, เชียงราย, ลำปาง, พะเยา, เชียงใหม่, แม่ฮ่องสอน, เพชรบูรณ์, หนองคาย ,นครพนม, บึงกาฬ และเพชรบุรี ประชาชนได้รับผลกระทบ 28,180 ครัวเรือน 93,392 คน มีผู้เสียชีวิต 4 ราย

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์คลี่คลายแล้ว 8 จังหวัด โดยยังคงมีสถานการณ์อุทกภัย 3 จังหวัด คือ นครพนม ในพื้นที่ 5 อำเภอ ได้แก่ อ.นาแก,อ.ศรีสงคราม, อ.นาหว้า, อ.นาทม และอ.บ้านแพง, บึงกาฬ ในพื้นที่ 8 อำเภอ ได้แก่ อ.เมือง,อ.บุ่งคล้า,อ.โซ่พิสัย, อ.ปากคาด, อ.ศรีวิไล, อ.บึงโขงหลง, อ.เซกา และ อ.พรเจริญ , เพชรบุรี น้ำท่วมในพื้นที่ 4 อำเภอ ได้แก่ อ.แก่งกระจาน,อ.ท่ายาง, อ.บ้านลาด และ อ.บ้านแหลม

ทั้งนี้ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่อย่างต่อเนื่อง รวมถึงแจกจ่ายถุงยังชีพและเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ผู้ประสบภัย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นแล้ว

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close