ปภ.ลำปางเตือน5อ.เตรียมรับมือ”ซีมารอน”

หน. ปภ.ลำปาง เตือน 5 อำเภอ เตรียมรับมือ ร่องมรสุมของพายุไต้ฝุ่น “ซีมารอน” ขณะสถานการณ์แม่น้ำโขง ที่หนองคายเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

นายเพิ่มวิทยา กันทะทรง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึง การรับมือกับร่องมรสุมของพายุไต้ฝุ่น “ซีมารอน” ที่จะส่งผลให้ภาคเหนือมีฝน ร้อยละ 60 ของพื้นที ว่า ขณะนี้มีกลุ่มฝนเข้ามาปกคลุมในพื้นที่แล้วเป็นบางส่วน จึงได้มีการแจ้งเตือน 5 อำเภอในพื้นที่ให้เตรียมรับมือกับสถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม ประกอบด้วย อ.เมือง อ.วังเหนือ อ.แจ้ห่ม อ.งาว และ อ.เมืองปาน พร้อมทั้งได้กำชับไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และ Mr.เตือนภัยพื้นที่ ซึ่งไม่ใช่แค่ใน 5 อำเภอที่กล่าวมาข้างต้นแต่รวมไปยังพื้นที่ข้างเคียง ให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกับแจ้งเตือนประชาชนให้พร้อมรับมือกับสถานการณ์อยู่เสมอ

ขณะที่ สถานการณ์ลุ่มน้ำโขงในพื้นที่จังหวัดหนองคาย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เปิดเผยว่า ในส่วนของจังหวัดหนองคายนั้น สถานการณ์กำลังกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ทั้งนี้ ได้มีการเฝ้าติดตามน้ำทางตอนเหนือคือที่สถานีเชียงคาน จ.เลย ซึ่งลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่ยังอยู่ในระดับวิกฤติ จึงต้องเฝ้าระวังกันต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close