แชมป์ผัดไทย3สมัยต่อยอดผลิตน้ำปรุงขาย

อ่างทอง แชมป์ผัดไทย3สมัยต่อยอดรวมกลุ่มผลิตน้ำปรุงรสผัดไทยขาย “น้ำผัดไทยโบราณ”สร้างรายได้ให้ชาวบ้านในชุมชน

ชาวบ้านในตำบลหลักฟ้า อ.ไชโย จ.อ่างทอง ฝีมือสุดยอดได้แชมป์ผัดไทย 3 สมัย ของจังหวัดอ่างทอง ได้ทำการรวมกลุ่มต่อยอด ผลิตน้ำปรุงรสผัดไทยขาย โดยใช้ชื่อสินค้าว่า “น้ำผัดไทยโบราณ” ผู้ช่วยแหม่ม แชมป์ 3 สมัย บรรจุในขวดขนาด 500 มิลลิลิตร จำหน่ายในราคาขวดละ 50 บาท ซึ่ง 1 ขวดนั้น ผัดเส้นผัดไทยได้ จำนวน 1 กิโลกรัม เตรียมผลักดันขึ้นเป็นสินค้าโอทอปของตำบลหลักฟ้า หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างรายได้ให้แก่ชาวบ้าน ด้าน นาง ณัฐาพรรณ ปานเกษม อายุ 50 ปี หรือ ผู้ช่วยแหม่ม เผยว่า ตนเองนั้นมีฝีมือในการทำผัดไทยและเปิดร้านขายอยู่ในกรุงเทพฯ และได้รวบรวมกลุ่มกับชาวบ้านในตำบลหลักฟ้า ที่มีฝีมือในการทำผัดไทย ร่วมออกงานแข่งขันประลองฝีมือด้านความอร่อยของผัดไทย และได้เป็นแชมป์ผัดไทยในจังหวัดอ่างทอง มา 3 ปี ซ้อน ติดต่อกัน จึงมีแนวคิดในการต่อยอดเพื่อสร้างรายได้ให้แก่ชาวบ้าน จากฝีมือและภูมิปัญญาท้องถิ่น โดยการรวมกลุ่มกันผลิตน้ำปรุงรสผัดไทยเพื่อจำหน่าย โดยใช้ชื่อว่า “น้ำผัดไทยโบราณ” และเตรียมขึ้นเป็นสินค้าโอทอปของตำบลหลักฟ้า น้ำผัดไทยโบราณ ของตำบลหลักฟ้านั้น เป็นภูมิปัญญาของชาวบ้านที่สืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่น ที่ทำกินกันในครอบครัว และการทำเป็นอาหารเลี้ยงชาวบ้านในงานต่าง ๆ น้ำปรุงรสผัดไทยทำง่ายไร้สารกันบูด ประกอบด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก น้ำปลาแท้ และน้ำสะอาด นำมาผสมรวมกัน แล้วตั้งไฟเคี้ยวให้ได้ที่แล้วปล่อยให้เย็น จากนั้นทำการตักใส่ขวดบรรจุขายในราคาขวดละ 50บาท แช่เก็บไว้ในตู้เย็นได้นานไม่มีการเสีย เป็นการช่วยทุ่นเวลา ให้แก่พ่อครัวแม่บ้าน ที่จะทำผัดไทยรับประทานกันภายในครอบครัว ได้อร่อยกับผัดไทยขั้นเทพกันแบบสะดวกสบาย

ข่าวน่าสนใจ

Close